Chủ đề nóng

Đi xem lễ hội bò tót, 4 thiếu nữ bị cưỡng hiếp tập thể

Phương Đăng (theo Telegraph) Thứ tư, ngày 13/07/2016 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban tổ chức lễ hội chạy cùng bò tót Pamplona nổi tiếng khắp thế giới ở thành phố Pamplona, Tây Ban Nha thừa nhận, dù họ đã rất nỗ lực để cải thiện an ninh công cộng, song vẫn không ngăn được bi kịch buồn, 4 thiếu nữ bị cưỡng hiếp khi tham dự sự kiện này.
Bình luận 0

Theo Telegraph, lễ hội chạy cùng bò tót ở Pamplona năm nay đã có kết thúc buồn khi xảy ra một loạt các vụ cưỡng hiếp, tấn công tình dục phụ nữ.

Mặc dù ban tổ chức đã rất nỗ lực để đảm bảo an toàn cho các cô gái tham dự sự kiện này, song đã có 4 vụ cưỡng hiếp được báo cáo xảy ra liên tiếp trong 5 ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

Hàng triệu người thích thú tham dự lễ hội chạy cùng bò tót Pamplona

Tòa thị chính Pamplona cho biết, lễ hội chạy cùng bò tót diễn ra từ ngày 6.7 và kéo dài 10 ngày.

Tổng cộng đã có 12 người bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan đến các vụ cưỡng hiếp nói trên. Trong số các nạn nhân có một thiếu nữ 19 tuổi, bị nhóm 5 người đàn ông cưỡng hiếp. Các nghi phạm đã bị bắt giữ tuần trước.

Ngoài ra, một nữ du khách người Pháp, 22 tuổi đến Tây Ban Nha xem lễ hội cũng bị cưỡng hiếp hồi cuối tuần ngay giữa trung tâm thành phố Pamplona. Cảnh sát vẫn đang săn lùng những tên yêu râu xanh.

 Lễ hội chạy cùng bò tót Pamplona đã trở thành sự kiện nổi tiếng quốc tế, thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Vào dịp lễ hội diễn ra, thành phố đón khoảng 1 triệu du khách tới thăm.

Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đổ về xem lễ hội chạy cùng bò tót ở Pamplona mỗi năm

Nạn cưỡng hiếp, tấn công tình dục gần đây ngày càng gia tăng tại lễ hội bò tót ở Pamplona sau vụ án kinh hoàng năm 2008 khi một thiếu nữ bị cưỡng hiếp và giết hại khi tới tham dự sự kiện này. Năm ngoái, một số vụ tấn công tình dục cũng được báo cáo đã xảy ra ở Pamplona.

Thị trưởng Pamplona, Joseba Asiron Cadena Ser đã phải thốt lên rằng, ông cảm thấy "bất lực, phẫn nộ và giận dữ" mỗi khi được báo cáo về các vụ cưỡng hiếp. Ông đồng thời cam kết sẽ trừng trị thích đáng các thủ phạm đã làm hoen ố lễ hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem