địa chỉ xanh

  • Chia tay với nghề “gõ đầu trẻ” từng là mong ước, phấn đấu của bản thân, chị Lê Thị Vân đã chọn cho mình một hướng đi mới: làm nông nghiệp. Sau hơn 3 năm lăn lộn, chị đã thành công trong việc trồng cây sachi và tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ sức khỏe, từ đó mở ra con đường thoát nghèo cho người dân ở tỉnh miền núi Hòa Bình.
  • Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng, nhiều người thường có thói quen “tạt ngang, tạt dọc” các khu chợ “chồm hổm”, chợ tự phát ven đường để mua thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt, vì thực phẩm dù có sản xuất an toàn mà không được bảo quản, bày bán tốt, các sản phẩm tươi sống như thịt, thủy hải sản mà không được bảo quản lạnh sẽ nhanh chóng nhiễm vi khuẩn, vi sinh, thậm chí dễ bị ôi thiu dưới trời nắng nóng, nhiệt độ thất thường.
  • Lo ngại thực phẩm bẩn, người dân đang tìm kiếm thông tin về thực phẩm sạch. Nhiều chương trình đã được các cơ quan chức năng đã đưa rất nhiều chương trình để đưa thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng. Mới đây nhất là việc phát động chương trình “Bữa an an toàn” diễn ra tại chung cư 24T, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Chợ phiên xã Tam Thái (Tương Dương) là một nét sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Ngày mới thành lập chợ họp mỗi tháng một lần, nay do nhu cầu trao đổi hàng hóa ngày càng tăng nên từ tháng 6.2017 chợ chính thức họp mỗi tuần một phiên vào ngày chủ nhật.
  • Có 3 khu vực riêng biệt được bố trí khoa học trong Trung tâm phân phối nông sản an toàn đầu tiên trên cả nước gồm: khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền, khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn và khu tổ chức sự kiện kết nối giao thương giữa người sản xuất, kênh phân phối và người tiêu dùng.
  • Để tăng cường liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng, sáng (29.7), Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tiêu biểu trên cả nước chính thức mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên cả nước.
  • Quy trình sản xuất miến ở cơ sở sản xuất miến dong của chị Triệu Thị Tá ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) vẫn làm bằng thủ công truyền thống, sử dụng tinh bột dong địa phương nên có vị thơm, dai, mềm. Đặc biệt, miến dong của chị Tá nấu lại nhiều lần vẫn không bị nát.
  • Thí điểm từ ngày 13.9.2016, tới nay, Chuỗi siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt của Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) đã trở thành địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng tìm đến các nông sản sạch do các HTX sản xuất. Vậy người tiêu dùng cần tìm những chuỗi của hàng nông sản sạch của UCA ở đâu?.
  • Là những kỹ sư công nghệ thông tin, cử nhân khoa học hoặc giảng viên đại học, nhiều thanh niên đã bất ngờ chuyển nghề sang công việc trồng rau, bón phân, làm cỏ hay chăm sóc nấm...
  • Đến Tân Triều không ai là không tò mò thưởng thức trái Bưởi Tân Triều bởi tiếng thơm nức danh của nó. Từ tò mò chuyển sang thích thú và mê mệt rất nhanh. Nó được gọi vui là bưởi “tứ tuyệt” tức là: nhiều nhất, ngon nhất, quý nhất, danh tiếng nhất.