Chủ đề nóng

địa đạo

 • Bí ẩn bên trong hầm địa đạo "có 1 không 2" ở Hà Nội

  Bí ẩn bên trong hầm địa đạo "có 1 không 2" ở Hà Nội

  Được kiến tạo từ thời kháng chiến chống Pháp, với chiều dài gần 11 km, có thể nói địa đạo Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội) là địa đạo có một không hai ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Trải qua hơn nửa thế kỷ, những bí ẩn bên trong hầm địa đạo này vẫn chưa được khám phá hết.
 • Địa đạo dài 32 km ẩn dưới đình làng

  Địa đạo dài 32 km ẩn dưới đình làng

  Trong chiến tranh, đình làng Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ được đào nối với địa đạo dài 32 km trong lòng đất nuôi giấu cán bộ.
 • Hơn 1 tấn thuốc nổ san phẳng 2 địa đạo "vàng tặc"

  Hơn 1 tấn thuốc nổ san phẳng 2 địa đạo "vàng tặc"

  Để đánh sập 2 địa đạo vàng nằm trên địa bàn 2 xã Trà Quân và Trà Thanh, huyện Tây Trà, lực lượng chức năng đã huy động trên 150 lượt người và sử dụng hơn 1 tấn thuốc nổ.
 • Phát hiện địa đạo bị lãng quên 50 năm

  Phát hiện địa đạo bị lãng quên 50 năm

  Những ngày gần đây, người dân làng Bình Túy (xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phát hiện ở làng mình một địa đạo thời chống Pháp và Mỹ đã bị lãng quên từ 50 năm qua. 
 • Đường đẹp nhất Sài Gòn biến nhà dân thành hầm, địa đạo

  Đường đẹp nhất Sài Gòn biến nhà dân thành hầm, địa đạo

  Đường Phạm Văn Đồng được xem là tuyến nội đô đẹp nhất TP.HCM. Từ khi con đường này hoàn thành với cao độ mặt đường cao hơn trước 1 mét, nhiều nhà dân lâm vào cảnh trớ trêu.
 • Bà Rịa-Vũng Tàu khảo sát du lịch làng nghề

  Bà Rịa-Vũng Tàu khảo sát du lịch làng nghề

  Từ ngày 15 - 23.5, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ khảo sát một số làng nghề, di tích, đình, chùa và chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
 • Tốp 10 điểm đến hấp dẫn du khách ở Việt Nam

  Tốp 10 điểm đến hấp dẫn du khách ở Việt Nam

  Ngày 24.04.2014, trang thông tin điện tử du lịch quốc tế Touropia (touropia.com) đã công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua.
 • Sức sống mới trên đường của tương lai

  Sức sống mới trên đường của tương lai

  Tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của các bản làng giữa đại ngàn Trường Sơn. Sự nghèo đói và lạc hậu đang dần trở thành quá vãng ở những nơi tuyến đường này đi qua.
 • Chuyện về cô gái trẻ quên mình để cứu 300 người

  Chuyện về cô gái trẻ quên mình để cứu 300 người

  Trong ký ức của nhiều người dân làng Bình Túy (xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), hình ảnh chị Trương Thị Xáng gắn liền với gương mặt sáng, hiền dịu và mái tóc dài mượt được tết đuôi sam.
 • Ấm tình quân dân trong mưa bão

  Ấm tình quân dân trong mưa bão

  Trong những ngày sơ tán dân đi trú tránh bão Haiyan tại Quảng Trị, xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động về tình quân dân trong bão lũ.