Chủ đề nóng

Địa ngục Đông Ghouta, Syria gần 5.000 tay súng thua trận tháo chạy

Duy Anh Chủ nhật, ngày 25/03/2018 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Yuri Yevtushenko thông báo đã có tổng cộng 4.979 phiến quân của nhóm Ahrar al-Sham rời Đông Ghouta trong 2 ngày qua và được chuyển tới vùng giảm căng thẳng ở Idlib.
Bình luận 0

Quân đội Nga hỗ trợ sơ tán người dân khỏi Đông Ghouta.

Ngày 24.3, phiến quân Syria đã bắt đầu đợt sơ tán thứ 2 khỏi khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus.          Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết: “Một số xe buýt chở 500 tay súng và các gia đình của họ đã tới cửa khẩu Arbin để chuẩn bị rời khỏi Đông Ghouta”.

Theo SANA, khi có thêm xe buýt tập trung tại cửa khẩu này, đoàn xe sẽ khởi hành và di chuyển tới các khu vực của phe đối lập ở miền Bắc Syria.

Trong khi đó, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, Thiếu tướng Yuri Yevtushenko thông báo đã có tổng cộng 4.979 phiến quân của nhóm Ahrar al-Sham rời Đông Ghouta trong 2 ngày qua và được chuyển tới vùng giảm căng thẳng ở Idlib.

Trong khi đó, hãng tin Nga Sputinik cho biết Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tướng Valery Gerasimov tuyên bố: "Tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria đều được vũ trang, tài trợ và quản lý từ nước ngoài.

"Hãy chiếm lấy Syria. Trước khi Nga tham gia cuộc xung đột về phía chính phủ, đất nước này trong hơn bốn năm thực sự tiến hành cuộc chiến tranh không tuyên bố về quyền được tồn tại ",  ông Gerasimov nói tại Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu.

Ông nói thêm: "Khi nào cuộc chiến từ những cuộc bạo loạn nội bộ trở thành xung đột quân sự, không có câu trả lời rõ ràng. Không có quốc gia nào tuyên bố chiến tranh với Syria, nhưng tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp đều được vũ trang, tài trợ và quản lý từ nước ngoài.

Ông nhấn mạnh theo thời gian, thành phần của các bên tham gia xung đột quân sự đang được mở rộng.

"Cùng với các nhóm vũ trang, còn có sự phản kháng tiềm năng của dân chúng, cũng như  khủng bố và các thành phần cực đoan", ông  Gerasimov cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem