Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: 3 địa phương của Quảng Nam kết thúc cách ly xã hội từ 6h ngày 28/8

Trương Hồng Thứ năm, ngày 27/08/2020 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản được khống chế tại tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh này đã quyết định kể từ sáng mai (28/8), 3 địa phương cuối cùng là TP.Hội An và 2 huyện Duy Xuyên, Điện Bàn sẽ dỡ bỏ cách ly xã hội.
Bình luận 0

Ngày 27/8, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định 2372 về việc kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các địa phương gồm thị xã Điện Bàn, TP.Hội An và huyện Duy Xuyên. Thời gian kết thúc cách ly xã hội từ 6h sáng mai (28/8).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu các địa phương trên tiếp tục thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

Dịch Covid-19: Ba địa phương nào ở Quảng Nam hết cách ly xã hội - Ảnh 1.

Sáng mai, tại Quảng Nam sẽ có 3 địa phương được phép dỡ bỏ cách ly xã hội.

Trước đó, sau khi ghi nhận có ca bệnh đầu tiên vào ngày 30/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định cách ly xã hội đối với TP.Hội An. Tiếp đến, một số địa phương là thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và huyện Thăng Bình cũng phải cách ly xã hội khi có các ca bệnh. Đến thời điểm này, tất cả các địa phương trên đều đã có quyết định kết thúc cách ly xã hội.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, tỉnh đã triển khai thực hiện 92.810 mẫu xét nghiệm, trong đó 101 mẫu dương tính, 92.709 mẫu âm tính.

Tỉnh đã cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung tổng số 7.741 người. Trong đó, tỉnh đang cách ly tập trung cho 884 người, kết thúc cách ly cho 6.857 người; cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú tổng số 57.576 người, trong đó đang cách ly cho 17.149 người và đã kết thúc cách ly cho 40.427 người…

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem