Chủ đề nóng

Dịch Covid-19 ở Đồng Nai: Sở NNPTNT tỉnh chở rau, củ, quả, dầu ăn, mắm muối...tặng dân vùng phong tỏa

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 12/07/2021 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chia sẻ khó khăn với người dân vùng cách ly phong tỏa, Sở NNPTNT Đồng Nai đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình tặng rau củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân.
Bình luận 0

Ngày 12/7, Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình chở rau củ quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con bị phong toả. Địa điểm hỗ trợ tại các xã Gia Tân 1, 2, 3, Gia Kiệm và Quang Trung, huyện Thống Nhất (Đồng Nai). 

Sở NN&PTNT Đồng Nai tặng rau củ quả sạch cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình chở theo nhu yếu phẩm tặng bà con vùng cách ly (Ảnh do Sở NNPTNT cung cấp)

Chuyến xe nghĩa tình nằm trong chương trình "Nông nghiệp Đồng Nai đoàn kết, chia sẻ phòng chống dịch Covid-19". 

Lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm gửi tặng trị giá khoảng trên 100 triệu đồng, gồm 250 phần quà (gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, 250 gói bột ngọt, mì gói, khẩu trang,…). 

Sở NN&PTNT Đồng Nai tặng rau củ quả sạch cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 2.

Những chuyến xe chất đầy hàng hoá gửi khu cách ly tại huyện Thống Nhất (Ảnh do Sở NNPTNT cung cấp)

Theo chia sẻ từ lãnh đạo Sở, ngoài việc vận động giúp người dân khó khăn ở vùng cách ly, phong tỏa tại Đồng Nai, Sở NNPTNT còn có kế hoạch tổ chức những chuyến xe chở hàng cung cấp cho vùng cách ly của TP HCM (nơi tiêu thụ hơn 30% sản phẩm nông nghiệp của Đồng Nai). Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn và cũng thể hiện tình cảm của Đồng Nai với TP HCM. 

Sở NN&PTNT Đồng Nai tặng rau củ quả sạch cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 3.

Gạo, rau củ được tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh do Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cung cấp)

Trước đó để chia sẻ khó khăn với bà con trong khu vực bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19, Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đã thành lập Tổ Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tổ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ triển khai chương trình "Nông nghiệp Đồng Nai đoàn kết, chia sẻ phòng chống dịch Covid-19" và kêu gọi các mạnh thường quân, doanh nghiệp, hợp tác xã đóng chân trên địa bàn tỉnh ủng hộ tiền và hiện vật là nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà con trong vùng phong tỏa, cách ly dịch bệnh.

Ngoài các chương trình đã thực hiện, lãnh đạo Sở cũng lên kế hoạch chọn địa điểm tại 6 phường thuộc TP.Biên Hòa đang bị cách ly để thực hiện chương trình "Quầy hàng 0 đồng", nhằm cung ứng thực phẩm rau củ quả cho người dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem