Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Khi nào các chuyến bay được khai thác trở lại?

Thế Anh Thứ tư, ngày 22/04/2020 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kế hoạch tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4, đây cũng là thời điểm hết hạn cách ly xã hội do dịch Covid-19.
Bình luận 0

Đề xuất này dựa vào đánh giá nhu cầu của nhân dân, trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và theo tinh thần kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống đã triển khai.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hãng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến tăng các chuyên bay nội địa từ ngày 23/4.

Cụ thể, các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ tăng khai thác lên 20 chuyến mỗi ngày được phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.

Các đường bay Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Với đường bay từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác các hãng hàng không được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày. Trong đó, đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) và ngược lại sẽ là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục Hàng không đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện nay, vé máy bay các chặng bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh từ ngày 20 – 24/4, đã được các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đẩy giá lên cao hơn rất nhiều so với thời gian còn đang cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Thậm chí, một số chuyến bay còn xảy ra tình trạng "cháy vé" nguồn cung không đủ để cấp cho nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, việc giá vé máy bay tăng cao cũng là điều dễ hiểu trong bối cảnh các chuyến bay nội địa vẫn còn bị giới hạn, mỗi hãng bay chỉ được khai thác 2 chuyến/ngày.

Đối với đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, trên website của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã niêm yết giá vé phổ thông khứ hồi thấp nhất là 5,1 triệu đồng/khách, cao nhất là gần 5,6 triệu đồng/khách.

Trong khi đó, tại website bán vé trực tuyến của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng niêm yết giá vé tăng lên tới hơn 3 triệu đồng. Mặc dù, giá vé tăng cao nhưng một số chuyến bay của Vietjet Air cũng đã thông báo hết vé. Tương tự, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã niêm yết giá lên tới hơn 4 triệu/chuyến và cũng đã thông báo hết vé một số chuyến bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem