Chủ đề nóng

dịch viêm phổi do virus corona

 • Dịch Covid-19: Kiểm soát được dịch, học sinh sẽ sớm đi học lại?

  Dịch Covid-19: Kiểm soát được dịch, học sinh sẽ sớm đi học lại?

  Nhiều tỉnh, thành thuộc diện khá an toàn nhưng vẫn cho học sinh nghỉ học. Việc 22 triệu học sinh không đến trường gây ra những xáo trộn không nhỏ về đời sống, kinh tế. Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, với diễn tiến thuận lợi như hiện nay, nhiều tỉnh nên tính phương án tổ chức cho học sinh đến trường.
 • Làm báo cùng Dân Việt: Dẹp biến tướng lễ hội đầu năm

  Làm báo cùng Dân Việt: Dẹp biến tướng lễ hội đầu năm

  Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona nên hầu hết các lễ hội đầu năm đều không được tổ chức. Điều này cũng vô tình "dẹp loạn" được những nhức nhối trong nhiều lễ hội.
 • Làm báo cùng Dân Việt: Dịch corona, xuất hiện thước đo lòng người

  Làm báo cùng Dân Việt: Dịch corona, xuất hiện thước đo lòng người

  Dịch corona xuất hiện vào thời điểm không ai ngờ tới. Tôi chưa từng nghĩ, một ngày, chiếc khẩu trang y tế có trọng lượng chỉ vài gram - mặt hàng mà thường ngày các chủ tiệm thuốc tây chẳng mấy hứng thú khi khách đến hỏi mua - có lúc lại là “thước đo lòng người"!
 • Dịch virus Corona: Lại lùi thời gian thông quan các cửa khẩu phụ Lạng Sơn

  Dịch virus Corona: Lại lùi thời gian thông quan các cửa khẩu phụ Lạng Sơn

  Liên quan đến dịch virus corona, do Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) có nhiều cán bộ phải cách ly, không đủ nhân sự, nên thời gian khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới qua các cửa khẩu phụ Lạng Sơn sẽ lùi thêm đến cuối tháng 2/2020.
 • Vào “điểm nóng” dịch virus Corona ở Bình Xuyên

  Vào “điểm nóng” dịch virus Corona ở Bình Xuyên

  Huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) nằm sát thủ đô Hà Nội, được coi là điểm nóng, là tâm của dịch viêm phổi do virus Corona. Nhưng có đến Bình Xuyên mới cảm nhận được, chính quyền cùng người dân đã tích cực, chủ động phòng chống dịch ra sao. Đặc biệt, người dân tại đây có sự thận trọng cần thiết, không có sự hoang mang hay hoảng hốt.
 • Đoàn khách Vũ Hán nhập cảnh tại Đà Nẵng về nước

  Đoàn khách Vũ Hán nhập cảnh tại Đà Nẵng về nước

  166/218 du khách người Vũ Hán còn lại nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 28 Tết đang làm thủ tục để về nước vào 19h tối nay (27/1) tại sân bay Đà Nẵng.