Chủ đề nóng

Dịch vụ CF-eBank - Nâng cao vị thế, thương hiệu Quỹ tín dụng nhân dân

Trung Dũng Thứ ba, ngày 19/01/2021 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử (CF- eBank) của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã và đang dần trở nên quen thuộc với các thành viên của các Qũy tín dụng nhân dân (QTDND). Đặc biệt, tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, dịch vụ CF- eBank đã giúp thành viên QTDND và người dân thuận tiện giao thương, mở rộng sản xuất kinh doanh
Bình luận 0

Năm 2014, Qũy tín dụng nhân dân xã An Đồng (Hải Phòng) được tham gia tập huấn dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF- eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Đến tháng 10/2014, Qũy tín dụng nhân dân xã An Đồng đã được Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam kết nạp là thành viên chính thức tham gia hệ thống thanh toán chuyển tiền điện tử CF- eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. 

Từ khi Qũy tín dụng nhân dân xã An Đồng triển khai dịch vụ mới này, thành viên và bà con nhân dân trong xã được hưởng thêm tiện ích từ dịch vụ ngân hàng hiện đại. Các con em đi học, đi làm ăn xa chuyển tiền về cho gia đình được thuận lợi, thành viên và bà con càng thêm phấn khởi, tin tưởng vào Qũy tín dụng nhân dân xã An Đồng.

Bà Đinh Thị Len, Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng thì phấn khởi cho biết: " Từ ngày triển khai dịch vụ Ngân hàng điện tử CF-eBank, các thành viên của Quỹ và người dân trên địa bàn không phải đi một quãng đường xa để tới Ngân hàng trên Huyện để chuyển tiền, người dân có người nhà ở xa gửi tiền về nhận tại Quỹ rất thuận tiện, đỡ gây tốn kém thời gian và chi phí đi lại nên được người dân trên địa bàn nhiệt tình đón nhận. Dịch vụ chuyển tiển CF-eBank đã trở thành hoạt động không thể thiếu đối với Quỹ, nhờ có dịch vụ chuyển tiền mà thành viên và người dân được hưởng lợi từ dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Đó chỉ là một trong những minh chứng từ các Qũy tín dụng nhân dân đã sử dụng dịch vụ CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Những tiện ích thiết thực từ dịch vụ CF-eBank có thể thấy rõ. Các Qũy tín dụng nhân dân thành viên đã được Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ tối đa khi tham gia hệ thống thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank. 

Từ đó, các Qũy tín dụng nhân dân đã thực hiện chuyển tiền nhanh cho các thành viên, khách hàng ở tất cả các tỉnh, thành phố và các ngân hàng trên toàn quốc an toàn, nhanh chóng với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thành viên và khách hàng tại vùng nông thôn. Qua đó đã nâng cao uy tín, vị thế, thương hiệu của Qũy tín dụng nhân dân. Dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank cũng đã giúp các Qũy tín dụng nhân dân mở rộng thị trường, thu hút đông đảo khách hàng đến mở tài khoản tiền gửi và thực hiện giao dịch chuyển tiền, hỗ trợ phát triển các dịch vụ khác.

CF-eBank - Nâng cao vị thế, thương hiệu QTDND - Ảnh 1.

Dịch vụ chuyển tiền CF-eBank tại các Qũy tín dụng nhân dân

Nhiều thành viên Qũy tín dụng nhân dân khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền CF-eBank tại các Qũy tín dụng nhân dân tham gia mạng lưới hệ thống thanh toán chuyển tiền điện tử CF- eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đều cho rằng: Tiện ích mà CF-eBank mang lại là khi người dân đến giao dịch tại Qũy tín dụng nhân dân là người dân có thể nhận tiền ngay tại các điểm giao dịch của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và các Qũy tín dụng nhân dân tham gia mạng lưới chuyển tiền hoặc tới các ngân hàng trên toàn quốc hoặc chuyển cho khách hàng qua CMND/thẻ căn cước, tài khoản với số tiền chuyển không hạn chế. Khi tiền chuyển đến sẽ có thông báo tức thời qua thư điện tử, tin nhắn điện thoại.

Đối với những xã miền núi, vùng sâu vùng xa, dịch vụ chuyển tiền điện tử CF-eBank không chỉ giúp bà con thuận tiện, chi trả các nhu cầu, dịch vụ đời sống mà hơn thế còn tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Đặc biệt, là tránh được những rủi ro, nguy hiểm khi trên đường mang tiền ra trung tâm huyện, tỉnh để thực hiện chuyển tiền.

CF-eBank - Nâng cao vị thế, thương hiệu QTDND - Ảnh 2.

Tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, dịch vụ CF- eBank đã giúp thành viên QTDND và người dân thuận tiện giao thương, mở rộng sản xuất kinh doanh hay như là chi trả cho con cái học hành. Không những vậy, CF-eBank đã nâng cao vị thế, thương hiệu QTDND lên một tầm cao mới, góp phần thực hiện chủ trương của Thống đốc NHNN Việt Nam về chương trình ngân hàng phục vụ sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Cho đến nay đã có 538 Qũy tín dụng nhân dân tham gia vào mạng lưới thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Mạng lưới giao dịch đã phủ rộng trên 636 điểm, bao gồm 32 Chi nhánh, 66 Phòng giao dịch và 538 QTDND.

Có thể khẳng định, dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank đã tăng cường tính liên kết trong hệ thống giữa các Qũy tín dụng nhân dân với Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; giúp cho các Qũy tín dụng nhân dân sử dụng hiệu quả cao nhất vốn khả dụng của mình và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam làm tốt hơn công tác điều hòa vốn. Không những vậy, CF-eBank còn là cơ sở để phát triển các dịch vụ thanh toán mới ứng dụng công nghệ thông tin; góp phần thực hiện chủ trương của NHNN về tài chính toàn diện cũng như đẩy mạnh cung ứng vốn và phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

NGÂN HÀNG HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM tiền thân là QTDND Trung ương được thành lập ngày 05/08/1995 và năm 2013 được chuyển đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam theo giấy phép số 166/GP-NHNN ngày 04/06/2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là "Ngân hàng" của tất cả các QTDND, thành lập theo quy định của Luật các TCTD nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, điều hòa vốn, hỗ trợ NHNN giám sát các QTDND, ngoài ra Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hiện có Trụ sở chính tại Tầng 4 – Tòa nhà N04 – Hoàng Đạo Thúy


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem