Chủ đề nóng

Điếc

Thứ hai, ngày 29/11/2010 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ở Hòa Bình vừa xảy ra vụ tai nạn hết sức thương tâm. Trên đường đi chữa cháy, do tránh 4 học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang nên xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC đã lao xuống lề đường.
Bình luận 0

- Thế còi hụ của xe chữa cháy đâu mà đến nỗi này?

- Vẫn có còi hụ đấy chứ. Nhưng tốp học sinh vẫn đi theo "đội hình dàn hàng ngang", mặc còi ưu tiên hú inh ỏi nhưng vẫn không nhường đường, buộc lái xe phải tránh. Đường hẹp nên chiếc xe chở 6 chiến sĩ cứu hỏa lao xuống lề đường. Một chiến sĩ gãy cổ hy sinh, 3 chiến sĩ khác bị thương nặng.

- Thứ nhất, phải xem lại lỗ tai của 4 học sinh, xem chúng có điếc hay không mà "vô cảm" trước còi hụ ưu tiên. Thứ hai, nếu chúng không điếc về mặt thể trạng, thì nên xem lại chương trình giáo dục của trường đó có vấn đề gì không mà để chúng "điếc" khi đi trên đường, không có lấy một phản xạ tối thiểu khi có xe ưu tiên?

"Hiền, dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên", nay hối đã muộn màng, vấn đề là xem lại chương trình giáo dục để không còn cảnh "điếc".

- Khi đó mà xe cứu hoả cứ... lủi thẳng vào, cho chúng nằm xe cấp cứu hụ còi ầm ĩ nhưng lại bị cản đường thì biết điều ngay ấy mà. Nhà trường dạy không được thì xã hội dạy, có điều "học phí" đắt hơn thôi.

- Không thể làm thế!

- Nhà cháy còn chữa được, chứ điếc kiểu này thì hết chữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem