Chủ đề nóng

Điểm mặt 6 máy bay ném bom chiến lược đáng gờm nhất thế giới

Theo Sputnik News Thứ tư, ngày 14/12/2016 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 "Belaya Lebed" của Nga hay "pháo đài bay" B-52 của Mỹ là 2 trong số 6 máy bay ném bom chiến lược đáng gờm nhất thế giới.
Bình luận 0

Không quân chiến lược là một trong ba phương tiện kiềm chế hạt nhân cơ bản, cùng với tên lửa đạn đạo liên lục địa trên mặt đất và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa. Nhưng những điểm lợi thế ưu việt chính của không quân là khả năng sử dụng nhiều lần, khác với tên lửa, và có mức độ kiểm soát cao - máy bay ném bom luôn luôn có thể triệu hồi hoặc thay đổi nhiệm vụ bay cũng như mục tiêu. Tất cả những máy bay ném bom tốt nhất thế giới hiện nay đều là của Nga hoặc Mỹ.

Tu-160 "Belaya Lebed"

Là máy bay ném bom hiện đại hơn cả của Nga. Loại máy bay ném bom siêu thanh này là phi cơ quân sự nặng nhất trên thế giới.

B-2 Spirit

Máy bay ném bom chiến lược B-2 của Mỹ có thể được coi là mẫu công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Ngoài ra, chiếc máy bay được phủ bằng vật liệu hấp thụ radar, cho phép giảm đáng kể mức độ hiển thị trước radar của đối phương.

B-52

Là "trưởng lão" của không quân Mỹ. Bất kể thâm niên của nó, đây là máy bay duy nhất mang tên lửa hành trình chiến lược trong lực lượng Mỹ.

Tu-95

Tu-95MCM tưởng có vẻ là cỗ máy già cũ thế nhưng tính năng bay của nó vẫn tạo điều kiện để loại phi cơ này hoàn thành tốt các chiến dịch tầm xa liên lục địa.

Tu-22M3

Máy bay siêu thanh ném bom tầm xa Tu22M3 có phạm vi bay thực tế đến 5.000 km, nhưng chưa thích hợp dành cho tầm bay xa liên lục địa.

B-1B Lancer

Máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer của Mỹ trông dáng vẻ giống như chiếc Tu-160, sở hữu tốc độ bay thấp nhưng có khả năng bay ở địa hình uốn lượn siêu thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem