Điểm mặt những món ăn "kinh hồn, bạt vía" nhưng ngon hết sảy

Linh San (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 19/11/2016 09:54 AM (GMT+7)
Những món trứng luộc nước tiểu, súp dương vật bò, tinh trùng cá, chuột nướng nghe qua đã "kinh hồn, bạt vía" nhưng đốn tim nhiều thực khách.
Bình luận 0

Trứng luộc nước tiểu trẻ em, Trung Quốc

img

Trứng luộc nước tiểu (Ảnh: I.T).

Trứng luộc trong nước tiểu trẻ em là món ăn có phần kỳ lạ, nhưng đã được người Trung Quốc sử dụng hàng ngàn năm nay như một vị thuốc chữa bệnh, là món ăn được nhiều người ưa chuộng. 

Cứ đến mùa xuân, nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi sẽ được thu thập và dùng cho việc luộc trứng. Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể

Súp dương vật bò (Philippines)

Món súp số 5 (Soup Number Five) hay còn được gọi là súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc. Người ta tin rằng món súp này có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý của đàn ông.

Tinh trùng cá (Nhật Bản)

img

Tinh trùng cá tuyết là món ăn được bán nhiều trong các nhà hàng Nhật Bản (Ảnh: I.T)

Trứng cá đã là một món ăn quá bình thường nhưng tinh trùng cá hay còn gọi là Shirako là món ăn lạ lùng của người Nhật. Shirako làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết, khi ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.

Món ăn này được phục vụ trong các hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản với cách luộc hoặc ăn sống, chúng có hương vị khá đặc trưng.

Chuột bạch nướng (Peru)

img

Chuột nướng trên bếp than hồng (Ảnh: I.T).

Ở đất nước Peru, chuột bạch được nuôi khá nhiều và trở thành thực phẩm trong cá bữa ăn của người dân. Chuôt được làm sạch rồi đem bán ở các khu chợ. Người ta loại bỏ hết các cơ quan nội tạng bên trong rồi tẩm ướp bằng muối và hạt tiêu.

Các cơ quan nội tạng sẽ được luộc sơ qua, sau đó trộn chung với hành tây, ớt và dầu, các loại rau mùi. Hỗn hợp trên sau cùng sẽ được nhồi lại vào bên trong, sau đó nướng chúng với nhiệt độ thích hợp.

Chuột đồng nướng (Mêxicô)

img

Chuột đồng nướng là món ăn đặc sản của nhiều nước (Ảnh: I.T).

Cũng giống như một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, chuột đồng là món ăn khoái khẩu của người dân và trở nên phổ biến ở nhiều vùng. 

Chuột sau khi bẫy trên các cánh đồng về được làm sạch, sau đó tẩm ướp gia vị rồi đem lên bếp nướng đến khi chín vàng. 

Trứng muỗi (Mexico)

img

Trứng muỗi được rang hoặc sấy khô (Ảnh: I.T).

Có vẻ người Mexico rất thích ăn trứng của các loại động vật khi họ không bỏ sót một loại trứng nào từ trứng kiến cho đến trứng muỗi. Chúng được sấy khô nướng lên và có vị như ớt và chanh cho nên thật khó để xác định hương vị riêng của chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem