Chủ đề nóng

Điểm sàn xét tuyển 2018 Học viện Biên Phòng

Bảo Linh Chủ nhật, ngày 29/07/2018 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển các trường đại học trên cả nước đang là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây là điểm sàn xét tuyển của Học viện Biên Phòng năm 2018.
Bình luận 0

Học viện Biên phòng tiền thân là Trường Sĩ quan Công an nhân dân vũ trang, được thành lập ngày 20.5.1963, có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan cấp phân đội bậc đại học, sau đại học cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an nhân dân, đào tạo học viên quân sự quốc tế và đào tạo cán bộ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

Với chức năng là trung tâm đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học của Bộ đội Biên phòng, trải qua hơn 50 năm xây dựng, phấn đấu, trưởng thành Học viện Biên phòng đã, đang và không ngừng phát triển cả về quy mô, đối tượng đào tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển, nộp hồ sơ sơ tuyển về Học viện và được Học viện gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Học viện Biên phòng. Đồng thời, thí sinh phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn xét tuyển năm 2018 của Học viện Biên phòng.

Trong xét tuyển đợt 1: Học viện chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học quân sự đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển vào Học viện, đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội; nếu thí sinh không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), sẽ không được tham gia xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Học viện, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh Học viện Biên phòng chính thức công bố ngưỡng điểm xét tuyển Học viện Biên phòng năm 2018 như sau:

STT 

TÊN NGÀNH

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

A01

C00
MIỀN BẮC MIỀN NAM

MIỀN BẮC

MIỀN NAM

1 Biên phòng 17 16 17 16
2 Luật 16 15 16 15
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem