Điện Biên: Cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, 6/2

Thứ tư, ngày 05/02/2020 11:45 AM (GMT+7)
Sáng nay ngày 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký quyết định 240/UBND - KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới Virus Corona và cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (6/2) để phòng chống dịch bệnh.
Bình luận 0

Theo Quyết định 240, tất cả các học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên sẽ được nghỉ học từ ngày 6/2 đến hết ngày 16/2. Riêng đối với các lưu học sinh Lào đang về quê nghỉ tết, các trường cao đẳng sẽ thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập sau khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Mùa A Sơn đã ký Quyết định 240, cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên nghỉ học từ ngày 6/2 - 16/2

Trao đổi với phóng viên DANVIET.VN, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Điện Biên cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Virus Corona, Sở Giáo dục đã họp với Sở Y tế để có tờ trình, trình UBND tỉnh cho học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều người dân sang Trung Quốc làm ăn, vì thế nguy cơ lây nhiễm Virus Corona rất cao, việc cho học sinh nghỉ học nhằm tránh việc lây nhiễm dịch bệnh”.

Trước thông tin 34 học sinh và 2 giáo viên, nhân viên tại huyện Nậm Pồ có biểu hiện ho, sốt, ông Nguyễn Văn Kiên khẳng định là đúng. “34 trường học sinh bị ho, sốt là đúng, nhưng không có căn cứ là các cháu bị nhiễm virus Corona. Hiện nay chúng tôi đã phối hợp với Sở Y tế tiến hành lấy mẫu thử để có kết quả cuối cùng. Một số cơ quan báo chí ngày hôm qua (4/2) có đưa tin, nhưng chưa kiểm chứng, như thế gây hoang mang trong quần chúng nhân dân”.

Vinh Duy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem