Chủ đề nóng

Điện Biên: Đón hơn 400 công nhân trở về từ tâm dịch Bắc Giang

Thu Hường Thứ ba, ngày 22/06/2021 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 21/6, đoàn xe chở các công dân đầu tiên từ vùng dịch Bắc Giang về Điện Biên. Tổng số 426 công dân được đón trở về đợt 1 thuộc 2 huyện Tuần Giáo và Mường Ảng (tỉnh Điện Biên)
Bình luận 0

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 2 huyện Mường Ảng và Tuần Giáo đã nhận bàn giao xe, kiểm đếm số người tại địa phận Đèo Pha Đin (huyện Tuần Giáo) và tiếp tục dẫn đoàn xe về đến khu cách ly y tế tập trung do huyện bố trí.

Điện Biên: Đón hơn 400 công nhân trở về từ tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Tối muộn 21/6, đoàn xe đón công dân Điện Biên trở về từ Bắc Giang đã đến khu vực Đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo. Công tác bàn giao công dân cho huyện Tuần Giáo và Mường Ảng được nhanh chóng triển khai. Ảnh: Thu Hường

Đoàn công tác tỉnh Điện Biên trực tiếp xuống tâm dịch của tỉnh Bắc Giang đón 426 công dân (huyện Tuần Giáo: 311 người, huyện Mường Ảng: 115 người).

Đặc biệt có 309 người trong danh sách và 117 công dân ngoài danh sách. Theo danh sách ban đầu, đợt 1 (đón ngày 21/6) có 418 công dân Điện Biên đang lao động, tạm trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đăng ký nguyện vọng được đón về địa phương, trong đó có 297 người dân của huyện Tuần Giáo và 121 người huyện Mường Ảng.

Đợt 1 đón công dân từ Việt Yên trở về có 2 trường hợp là F0 đã có ít nhất 2 lần xét nghiệm kết quả âm tính và 5 trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly. Các trường hợp này ngồi xe y tế riêng, đảm bảo phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Điện Biên: Đón hơn 400 công nhân trở về từ tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo hoàn tất thủ tục để tiếp nhận công dân trở về địa phương. Ảnh: Thu Hường

Quá trình di chuyển, tiếp nhận và phân loại cách ly người từ vùng dịch trở về diễn ra đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh.

Theo kế hoạch của tỉnh, ngày 24/6, tỉnh tiếp tục đón 368 công dân đang lao động tại huyện Việt Yên, là người dân thuộc 2 huyện Tủa Chùa và Điện Biên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem