Chủ đề nóng

Điện Biên: Xây cầu bê tông thay cầu treo

Vũ Toàn Thứ bảy, ngày 30/08/2014 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc cầu treo bắc qua sông Nậm Rốm, thuộc địa phận thôn C4, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (còn gọi là cầu treo C4) đưa vào sử dụng đã quá lâu, dù đã được tu sửa nhưng vẫn gây nguy hiểm đến tính mạng người dân và phương tiện qua lại. 
Bình luận 0

Người dân mong muốn thay cầu treo bằng một cầu bê tông kiên cố.

Được biết, nhiều năm trở lại đây, năm nào cũng có người bị rơi xuống sông khi qua cầu. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay đã có 5 trường hợp rơi xuống sông Nậm Rốm khi qua cầu C4. Mới đây nhất là một phụ nữ vì chở hai sọt cá quá nặng, cộng với mặt cầu bị nghiêng nên lao thẳng xuống sông. Rất may nước sông cạn nên chỉ xây xước nhẹ.

Để đảm bảo giao thông trong mùa mưa này, Cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt kinh phí sửa chữa cầu treo C4 với tổng số tiền 400 triệu đồng và giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Quản lý đường bộ II Điện Biên tiến hành tu sửa các hạng mục như: Thay mới trên 70% ván mặt cầu, toàn bộ dây quang đeo được thay mới, bảo dưỡng 4 hố neo cáp và thay lan can 2 bên thành cầu.

Tuy nhiên hiện nay cầu đã mất rất nhiều thanh ván, gây nguy hiểm cho người qua lại. Ông Đinh Ngọc Tỏa - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Quản lý đường bộ II Điện Biên cho biết: Công ty thường xuyên sửa chữa cầu, nhưng do bị kẻ gian rút trộm ván, có những lần sửa chữa chỉ được một ngày, hôm sau đã phải lắp ván mới do mất trộm!? Hiện nay, chưa có phương án xây mới vì chưa có kinh phí (dự kiến khoảng 150 tỷ đồng để xây cầu bê tông cốt thép).

Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Kế hoạch (Sở GTVT Điện Biên), do cầu xây dựng đã quá lâu, nên hiện nay không tìm thấy hồ sơ thiết kế của cầu treo C4 từ khi xây dựng, gây khó khăn trong việc kiểm định và xin vốn từ Bộ GTVT. Hiện Sở đã có văn bản đề nghị cấp kinh phí, nếu được cấp vốn, sẽ lập tức tiến hành xây dựng cầu bê tông thay thế cầu treo, đảm bảo thuận tiện an toàn cho nhân dân và các phương tiện qua cầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem