Chủ đề nóng

Điện Kremlin tiết lộ nguồn thông tin tình báo của Tổng thống Putin lấy từ đâu

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ hai, ngày 05/09/2022 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết các cuộc họp giao ban tình báo của Tổng thống Putin bao gồm tất cả các thông tin liên quan.
Bình luận 0
Điện Kremlin tiết lộ nguồn thông tin tình báo của Tổng thống Putin lấy từ đâu - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh RT

Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin không theo dõi bất kỳ kênh Telegram nào, nhưng các cuộc họp giao ban tình báo thường xuyên của ông đôi khi có thể bao gồm đánh giá các bài đăng đáng chú ý, đặc biệt là từ các phóng viên quân sự.

"Ông Putin không đọc các kênh Telegram, nhưng nhận các đánh giá từ kênh này", ông Peskov nói với hãng thông tấn Tass ngày 4/9, trong đó lưu ý rằng ông Putin rõ ràng cần có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các thông tin và thông tin tình báo sẵn có, ngoài các báo cáo và bản tin chính thức.

Không giống như đại đa số các nhà lãnh đạo thế giới ngày nay, Tổng thống Nga hầu như không sử dụng các nền tảng trực tuyến, ngoại trừ một số tài khoản chính thức của Điện Kremlin, bao gồm cả kênh Telegram, vì ông không có bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào để đăng và đọc, ông Peskov giải thích.

Năm ngoái ông Peskov cũng nói rằng, Tổng thống Putin sẽ không bao giờ thiết lập một tài khoản mạng xã hội cá nhân và giao công việc cho một cố vấn, bởi vì "ông ấy coi đó là điều sai lầm" nếu người khác thay mặt ông quản lý hồ sơ công khai.

Trên thực tế, ông Putin thậm chí không có điện thoại di động để đăng bài hoặc theo dõi bất kỳ ai, bởi vì, như Peskov từng lưu ý, "sử dụng điện thoại thông minh có nghĩa là tự nguyện phô trương" và "toàn bộ thông tin minh bạch", điều này là điều không tưởng đối với bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào. Bản thân ông Putin nói rằng mặc dù ông luôn có thể mượn điện thoại của phụ tá nếu cần, nhưng ông thích sử dụng đường dây chính phủ kiểu cũ để liên lạc ngay lập tức với bất kỳ ai.

Trong khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng được coi là "tổng thống truyền thông xã hội đầu tiên", thì người kế nhiệm là ông Donald Trump đã đưa nó lên một tầm cao mới, một phần lớn chiến thắng bầu cử của ông là nhờ mạng xã hội.  Ông Trump được ước tính đã tweet hơn 25.000 lần trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, trước khi các gã khổng lồ công nghệ cấm ông vì bị cáo buộc kích động cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực kiểm duyệt công cụ mạnh mẽ dưới biểu ngữ chống "thông tin sai lệch" nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem