Chủ đề nóng

Điện Kremlin tuyên bố 'nóng' ngay trước ngày Putin gặp Biden

Minh Nhật Thứ hai, ngày 06/12/2021 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ "nóng" ngay trước thềm Tổng thống Nga Putin gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden rằng, toàn bộ cuộc họp trực tuyến sẽ được tổ chức "kín".
Bình luận 0
Điện Kremlin tuyên bố 'nóng' trước thềm Putin gặp Biden - Ảnh 1.

"Sẽ không có chương trình phát sóng trực tiếp. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chiếu phần chào hỏi của cuộc họp. Nhưng toàn bộ cuộc họp sẽ được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín", ông Peskov khẳng định.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng, cuộc họp trực tuyến giữa ông Putin và ông Biden diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Nga là “đáng buồn”. Nội dung cuộc họp trực tuyến diễn ra vào ngày 7/12 được cho là chủ yếu sẽ thảo luận về tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, NATO và những đảm bảo lâu dài về an ninh đối với Nga, điều mà ông Putin nói rằng Moscow cần phải có, cũng sẽ là trọng tâm trong cuộc gặp.

"Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một cuộc họp trực tuyến khá chi tiết và kéo dài. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra dưới dạng video được giữ kín", ông Peskov nói.

 Ông Peskov cũng nói rõ rằng, 2 nhà lãnh đạo Nga-Mỹ không có kế hoạch đưa ra tuyên bố chung sau cuộc gặp.

Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của lãnh đạo 2 nước đã diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6 năm nay. Theo ông Putin, cuộc gặp này "đã mở ra một số cơ hội đối thoại và sự gắn kết dần dần của các mối quan hệ và kể từ đó, 2 Tổng thống đã vài lần trò chuyện qua điện thoại.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem