Chủ đề nóng

Em gái Kim Jong-un bất ngờ "mất tích" 54 ngày

Minh Nhật Thứ hai, ngày 06/12/2021 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, người được xem cánh tay phải đắc lực, đặc biệt là trong lĩnh vực đối ngoại của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không xuất hiện trước công chúng trong 54 ngày, làm dấy lên nhiều đồn đoán.
Bình luận 0
Em gái Kim Jong-un bất ngờ "mất tích" 54 ngày - Ảnh 1.

Em gái ông Kim Jong-un đã vắng bóng suốt 54 ngày trước công chúng. Ảnh Chosun.

Theo Chosun, các quan chức tình báo Hàn Quốc hiện không biết bà Yo-jong đang ở đâu và nhiều đồn đoán đang nổi lên, từ vấn đề về sức khỏe cho đến vị trí hoặc quyền lực của bà.

Lần xuất hiện cuối cùng của Kim Yo-jong trước công chúng là vào ngày 11/10, khi bà xuất hiện tại một triển lãm vũ khí ở Bình Nhưỡng, đánh dấu kỷ niệm 73 năm thành lập Đảng Lao động. 

Một nguồn tin tình báo cho biết: "Bất chấp đại dịch Covid-19, Kim Yo-jong không chỉ tham gia các hoạt động công cộng mà còn thường xuyên là người lo các công tác hậu cần cho các sự kiện quan trọng ở Triều Tiên trong suốt nửa đầu năm nay. Nhưng hiện tại chúng tôi không thể xác định được vị trí của bà ấy".

Nhưng một nguồn tin khác cho biết, bà "Kim Yo-jong cũng từng bất ngờ biến mất trong 66 ngày vào năm ngoái rồi xuất hiện trở lại". Sự kiện công khai lớn tiếp theo ở Triều Tiên là kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il vào ngày 17/12.

Trong khi đó, một đồn đoán khác cho rằng, bà Kim Yo-jong chỉ đơn thuần là quá bận rộn nên không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Các chuyên gia tin rằng Kim Yo-jong đang dẫn đầu các nỗ lực xây dựng hình ảnh cho ông Kim Jong-un, người đánh dấu 10 năm cầm quyền trong năm nay.

Kim In-tae tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia cho biết: "Bộ phận tuyên truyền phụ trách việc xây dựng hình ảnh cho ông Kim Jong-un đang hoạt động rất tốt. Có những sự kiện chính trị quan trọng được lên kế hoạch vào năm 2022 sẽ xảy ra mỗi thập kỷ một lần và vai trò đặc biệt của bà ấy đặc biệt được chú ý".


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem