Chủ đề nóng

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược

Hồng Quân Thứ năm, ngày 13/05/2021 08:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin VinSmart dừng sản xuất điện thoại, nhiều mẫu smartphone Vsmart giảm giá chạm đáy, người tiêu dùng vì thế mà đổ xô mua sắm.
Bình luận 0

Điện thoại Vsmart giảm giá chạm đáy

Ngày 9/5 tập đoàn Vingroup chính thức phát đi thông báo về việc Vsmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về "Infotainment" cho ô tô VinFast.

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược - Ảnh 1.

Ngay sau thông báo trên, nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã giảm giá cho smartphone Vsmart. Mức giảm từ 300.000 đồng đến 1.1 triệu đồng tùy theo mẫu máy.

Theo đó, Vsmart Aris/ Vsmart Aris Pro đang được bán với giá lần lượt là 5.4 triệu và 6 triệu đồng, giảm 1.1 triệu đồng so với thời điểm trước đó. Trong khi đó Vsmart Live 4 hiện giảm chỉ còn 3.89 triệu đồng. 

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược - Ảnh 2.

Với mức giảm nhẹ hơn, Vsmart Joy 4 đang được bán với giá 2,4 triệu đồng, giảm 400.000 đồng. Vsmart Active 3 RAM 6 GB được giảm 300.000 đồng, còn 3,3 triệu đồng. Chiếc điện thoại rẻ nhất của Vsmart là Vsmart Star 4 cũng giảm chỉ còn 2.19 triệu đồng.

Hiệu ứng từ việc Vsmart rời thị trường

Lý giải cho sự giảm giá này, nhiều người am hiểu thị trường cho rằng các hệ thống bán lẻ đều đang còn nhiều hàng, các chương trình khuyến mãi, giảm giá này đều nằm trong kế hoạch của họ. Cộng với hiệu ứng từ việc Vsmart dừng sản xuất điện thoại khiến các hệ thống càng có lý do để hạ giá các sản phẩm chạm đáy.

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược - Ảnh 3.

Hiệu ứng từ việc Vsmart dừng sản xuất smartphone không chỉ ảnh hưởng đến các hệ thống phân phối mà còn khiến người dùng có tâm lý bất ổn. Nhiều người đổ xô đi mua điện thoại Vsmart vì vừa rẻ và cũng vì làm kỷ niệm khiến lượng tiêu thụ tăng vọt.

Theo đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile trả lời báo chí cho biết, lượng truy cập vào gian hàng Vsmart trên website tăng 77% so với các ngày trước. Số lượng cuộc gọi lên tổng đài đặt mua smartphone Vsmart tăng mạnh.

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược - Ảnh 4.

Tương tự là đại diện truyền thông hệ thống FPT Shop, số lượng smartphone Vsmart bán ra tăng nhẹ khoảng 10% so với tháng trước. Người dùng chủ yếu chọn mua các dòng Airs, Joy, Live và Star.

Bên cạnh việc tìm mua, một số người cũng đăng bán smartphone Vsmart với tâm lý lo sợ sẽ không được bảo hành. “Đa số người dùng đang hiểu sai về thông báo của VinSmart và có suy nghĩ không được hỗ trợ bảo hành trong thời gian tới”, Nguyễn Văn Vinh, quản trị viên của cộng động người dùng Vsmart Việt Nam nhận định.

Điện thoại Vsmart giảm giá 'chạm đáy', tạo hiệu ứng trái ngược - Ảnh 5.

Tuy nhiên theo chính thông báo từ VinSmart, với các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cho biết sẽ giữ nguyên chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng như đã cam kết. Điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường vẫn được nâng cấp cấp, cập nhật phần mềm cho đến hết vòng đời sản phẩm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem