Chủ đề nóng

Điều gì khiến Bill Gates càng già càng hạnh phúc

Huy Nguyễn (Theo Inc.) Thứ hai, ngày 29/04/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Không cần phải giàu có mới có thể hạnh phúc, hạnh phúc là thứ mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được”, Bill Gates cho biết.
Bình luận 0

Tỷ phú Bill Gates khẳng định ở độ tuổi 63, ông cảm thấy hạnh phúc hơn khi ông 25 tuổi (Nguồn: Inc.)

Trong một chương trình hỏi đáp có tên “Ask Me Anything” trên mạng xã hội Reddit, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bill Gates đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ khắp nơi trên thế giới xoay quanh chủ đề: “Ông có cảm thấy hạnh phúc ở độ tuổi 63 không?”

Bill Gates đã tiết lộ qua chương trình này 4 công việc sẽ giúp bạn càng già càng trở nên hạnh phúc dù bạn đang ở độ tuổi 30, 60 hay 80.

1. Luôn luôn thực hiện cam kết đã đề ra

Việc một người ngày càng trở nên thông minh hơn khi họ già đi không phụ thuộc nhiều vào khối lượng kiến thức họ đã tích lũy hay số của cải mà họ có thể sở hữu trong thời điểm hiện tại. Con người trở nên thông minh hơn và trưởng thành hơn là nhờ vào khả năng lựa chọn và quyết tâm theo đuổi những công việc quan trọng nhất, từ đó theo đuổi những cam kết mà bạn đã đặt ra với mục tiêu của mình.

Có thể bạn cảm thấy bế tắc trong công việc, cảm thấy mình đã chọn sai nghề nghiệp hoặc cảm thấy rằng bạn được sinh ra để phục vụ một sứ mệnh khác quan trọng hơn hiện tại. Điều bình thường đó là tất cả mọi người luôn đặt câu hỏi và hoài nghi về công việc hoặc động lực để thực hiện công việc, tuy nhiên điều bất thường đó là mọi câu hỏi bạn mãi chôn chặt bên trong mà không bao giờ dám thực hiện.

Nếu từ trong trái tim bạn xuất hiện câu trả lời, “Đây là điều tôi muốn!” thì đó là lúc bạn nên bắt tay thực hiện những cam kết mới một cách toàn tâm toàn ý.

2. Có tư duy cho đi

Bill Gates khẳng định: “Chỉ bằng cách cho đi, bạn mới có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn đã có.” Và thực tế Bill Gates đã dành cả đời để cống hiến và phục vụ nhân loại. Năm 2006, người bạn thân của Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett, đã ký các giấy tờ để quyên góp 34 tỷ USD cho Quỹ Gates trong việc chống lại các bệnh truyền nhiễm và cải cách giáo dục.

Khoa học đã xác nhận rằng việc cho đi giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, tăng cường sức khỏe và xây dựng lòng biết ơn trong cộng đồng. Việc trao đi không chỉ giới hạn trong vấn đề tài chính, bạn có thể trao đi nhờ vào việc dành thời gian của bản thân để giúp đỡ người khác, tư vấn cho người khác khi họ cần, chống lại sự bất công,…

3. Yêu quý chính bản thân mình

Gates nói rằng việc tập thể dục là yếu tố hàng đầu giúp mang lại hạnh phúc. Vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới là một người đam mê quần vợt một cách cuồng nhiệt bởi ông khẳng định tập thể dục đã được khoa học chứng minh là “cải thiện tâm trạng của bạn và giảm cảm giác chán nản, lo lắng và căng thẳng.”

Nếu bạn chán nản khi nghĩ đến việc phải xếp hàng để đợi chiếc máy chạy bộ tại một phòng tập thể dục đông đúc, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tâm trạng nhờ vào một bài tập đơn giản, bất kể cường độ hay thời gian luyện tập.

Một nghiên cứu trên 24 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm cho thấy việc tập thể dục ở bất kỳ cường độ nào đều có thể làm giảm đáng kể cảm giác trầm cảm. Trên thực tế, nó làm giảm tâm trạng chán nản chỉ sau 10 đến 30 phút hoạt động thể chất.

4. Đặt gia đình lên hàng đầu

Theo Bill Gates, mọi ưu tiên của ông trong cuộc sống đều nhằm mục đích hướng tới gia đình và cảm thấy hạnh phúc khi thấy được con cái của mình đạt được những thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi cân bằng giữa gia đình và công việc, hãy tự mình đặt ra các ranh giới không thể thương lượng để xác định phần nào của chiếc bánh cuộc sống là dành cho công việc, phần nào trong chiếc bánh đó là dành cho gia đình.

Xây dựng mối quan hệ gia đình vững chắc sẽ là yếu tố nền tảng giúp bạn làm việc tập trung hơn, hiệu quả hơn và gặt hái được những thành tích cao hơn. Đây cũng chính là một tấm gương để con cái của bạn học tập và trưởng thành về sau.

Bill Gates: Bạn chắc chắn sẽ thành công nếu làm theo cách đơn giản này

Nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất ở một lĩnh vực nào đó, tỷ phú Bill Gates khuyên bạn nên suy nghĩ lại về bất...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem