Dính lùm xùm thuê mặt bằng, người dùng vào Fanpage Thế giới Di động đòi giảm 70% giá sản phẩm

Xuyến Chi Thứ năm, ngày 21/10/2021 21:33 PM (GMT+7)
Lý do những tài khoản này đưa ra là do dịch bệnh bất khả kháng nên không kiếm được tiền.
Bình luận 0

Những ngày gần đây,  nhiều người dùng facebook đã vào Fanpage của Thế Giới Di Động và để lại các bình luận có nội dung yêu cầu hãng giảm 70% - 100% giá sản phẩm. Lý do những tài khoản này đưa ra là do dịch bệnh bất khả kháng nên không kiếm được tiền.

"Yêu cầu Thế Giới Di Động giảm giá 70% - 100% giá sản phẩm do dịch bệnh bất khả kháng", "Dịch bệnh có giảm giá 70-100% không?", "Có công văn thì có được giảm giá 70% không?"...

Nguyên nhân là do Thế giới Di động đã đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với đối tác. Cụ thể, ngày 8/10, Chi nhánh CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động tại Bình Định đã có công văn gửi ông Trần Kỷ Mùi, (ngụ tại thị xã An Nhơn, Bình Định) về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn.

TGDĐ cho rằng địa điểm kinh doanh mà công ty đang thuê của vị này hoạt động không hiệu quả về chi phí nên TGDĐ quyết định thực hiện đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê trước hạn vào ngày 15/11/2021, đáp ứng đủ điều kiện thông báo được đưa ra trước 30 ngày.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2021, TGDĐ đã có công văn gửi đến các đối tác mặt bằng về việc thanh toán tiền thuê mặt bằng trong giai đoạn cửa hàng tạm đóng cửa do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đến tháng 9/2021, TGDĐ có thông báo về thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng và tự chuyển khoản tiền thuê đã giảm.

Sau đó, ngày 06/10/2021, TGDĐ tiếp tục có công văn gửi đến các đối tác thuê mặt bằng với nội dung thống nhất giảm giá tiền thuê hoặc thanh lý mặt bằng.

img

Mặt bằng Thế giới Di động thuê của đối tác Trần Kỷ Mùi

TGDĐ yêu cầu chủ cho thuê phải phản hồi trước ngày 25/10/2021 để thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp hai bên đạt thỏa thuận, hợp đồng thuê sẽ điều chỉnh theo sự thống nhất của hai bên.

Theo đó, ngày 18/10, ông Trần Kỷ Mùi, đối tác mặt bằng của công ty cho biết đã tiến hành thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng.

Theo ông Mùi, phía TGDĐ đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11. Như vậy, hiện ông "đang nợ" TGDĐ 12,5 triệu đồng và phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem