Chủ đề nóng

định lượng

 • Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Từ một hộ khó khăn, nhờ có ý chí vượt khó, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, chị Lê Thị Bách ở xóm 4, xã Yên Lộc, (Kim Sơn, Ninh Bình) đã có của ăn của để nhờ nuôi lợn.
 • Đồng Nai: 19 cơ sở kinh doanh phân bón bị xử phạt

  Đồng Nai: 19 cơ sở kinh doanh phân bón bị xử phạt

  Theo kết quả của Đoàn kiểm tra liên ngành Sở NNPTNT Đồng Nai với cơ quan chức năng, đã phát hiện 19 cơ sở, doanh nghiệp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón không đạt định lượng theo quy định…
 • Phú Yên: Xử phạt 2 công ty làm phân bón kém chất lượng

  Phú Yên: Xử phạt 2 công ty làm phân bón kém chất lượng

  (Dân Việt) - Ngày 12.12, UBND tỉnh Phú Yên cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Thanh Hoa A&P, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) và Công ty CP Dịch vụ nông nghiệp Bình Thuận (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) do vi phạm trong hoạt động sản xuất phân bón.
 • Không hành chính hóa hoạt động hòa giải ở cơ sở

  Không hành chính hóa hoạt động hòa giải ở cơ sở

  (Dân Việt) - Sáng 22.11, Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Hòa giải ở cơ sở. Xung quanh Điều 8 của dự thảo luật với hai phương án “Bầu, công nhận hòa giải viên” hoặc “Lựa chọn, giới thiệu và công nhận hòa giải viên”, các đại biểu có nhiều ý kiến khác nhau.
 • Phạt 3 công ty sản xuất phân bón kém chất lượng

  Phạt 3 công ty sản xuất phân bón kém chất lượng

  (Dân Việt) - Ngày 22.10, UBND tỉnh Đăk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chi nhánh, công ty sản xuất, kinh doanh phân bón vì đưa ra thị trường sản phẩm không đạt tiêu chuẩn quy định.
 • Vợ cán bộ thú y bán sản phẩm có chất cấm

  Vợ cán bộ thú y bán sản phẩm có chất cấm

  (Dân Việt) - Hàm lượng định tính, định lượng trong sản phẩm của Công ty TNHH Oni (TP.HCM) đã phát hiện chất Salbutamol (chất cấm sử dụng trong pha trộn thức ăn chăn nuôi).
 • Lâm Đồng: Xây dựng thương hiệu Atisô Đà Lạt

  Lâm Đồng: Xây dựng thương hiệu Atisô Đà Lạt

  (Dân Việt) - Đó là mục đích của Dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ ly trích các chất có hoạt tính sinh học từ lá atisô và sản xuất thử nghiệm cao bột sấy phun” trên vùng nguyên liệu atisô Đà Lạt (Lâm Đồng).
 • Kết quả kiểm tra chất cấm: Bắt nhiều, phân tích chậm

  Kết quả kiểm tra chất cấm: Bắt nhiều, phân tích chậm

  (Dân Việt) - Liên tục trong thời gian qua, các ngành chức năng đã thi nhau “bắt” được các mẫu thức ăn chăn nuôi “nghi có chứa chất cấm”, song cho đến nay kết quả phân tích được công bố rất thấp.
 • Xuất khẩu nông sản: Tập trung sản xuất 4 mặt hàng chủ lực

  Xuất khẩu nông sản: Tập trung sản xuất 4 mặt hàng chủ lực

  (Dân Việt) - Lúa gạo, cà phê, cao su, thủy sản sẽ là 4 mặt hàng chủ lực được nước ta tập trung sản xuất trong thời gian tới. Điều này được xác định rõ trong Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp do Bộ NNPTNT xây dựng.
 • Đăk Lăk: Xuất hiện phân bón dỏm

  Đăk Lăk: Xuất hiện phân bón dỏm

  (Dân Việt) - Sở NNPTNT Đăk Lăk vừa có văn bản thông báo rộng rãi, đồng thời chỉ đạo các các huyện, thị tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý những trường hợp kinh doanh 2 loại phân bón Nitale Kali (KNO3) và ZnSO4- 7H2O.