Chủ đề nóng

Dịp Đại lễ: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Thứ năm, ngày 30/09/2010 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong dịp diễn ra Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, có nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội bị cấm, vì vậy một số trường đã quyết định cho học sinh nghỉ học.
Bình luận 0

Sở GD - ĐT vừa có công văn gửi các Phòng GD quận, huyện, các trường học trên địa bàn Hà Nội về kế hoạch cho học sinh nghỉ học trong dịp Đại lễ 1.000 năm.

Dịp Đại lễ, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cho học sinh nghỉ học.

Ông Nguyễn Hiệp Thống - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Sở đã giao toàn quyền cho các Phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động bố trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ học, thông báo tới phụ huynh học sinh để quản lý con em trong thời gian nghỉ học và có kế hoạch dạy bù, đảm bảo đúng tiến độ chương trình". Ngay sau khi có công văn của Sở GD - ĐT, các Phòng GD đã bắt tay vào xây dựng kế hoạch nghỉ lễ cho học sinh.

Địa bàn quận Hoàn Kiếm có khoảng 20 trường phải nghỉ học vào sáng 1-10 do những trường này nằm trên các tuyến phố tổ chức diễu hành mừng Đại lễ như: Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng…

Phó phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết: "Để không làm ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập của học sinh, Phòng GD-ĐT quận yêu cầu các trường này chỉ nghỉ học vào buổi sáng 1- 10, buổi chiều 1- 10 và các ngày khác diễn ra Đại lễ, các trường vẫn học bình thường. Đồng thời, các trường phải có kế hoạch sắp xếp thời gian học bù cho các em vào các ngày nghỉ sau đó".

Phòng GD - ĐT quận Ba Đình - đơn vị có nhiều trường học nằm trên tuyến đường bị cấm như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học cho biết, các trường trong khu vực đang lo ngại ngày 7- 10 khi diễn ra tổng duyệt sẽ khiến học sinh khó đến trường đúng giờ. Ông Nguyễn Thế Đại - Trưởng phòng GD quận cho biết: "Phòng đề nghị các trường vào những ngày này, căn cứ vào sĩ số học sinh đến trường có thể điều chỉnh chương trình học như cho học sinh ôn tập".

Tuy các trường học tại quận Đống Đa nằm xa khu vực tổ chức Đại lễ nhưng cũng có gần 600 học sinh từ 40 trường thuộc quận tham gia vào các tiết mục văn nghệ chào Đại lễ. Theo bà Nguyễn Thị Huyền - chuyên viên phòng GD quận: "Những học sinh này sẽ được nghỉ học để tham gia, còn lại các em vẫn đến trường bình thường, các trường sẽ bố trí học bù cho các em vào các ngày thứ 7, Chủ nhật tiếp theo để theo kịp chương trình".

Quận Tây Hồ cũng có tuyến đường bịÞ cấm là đường Thụy Khuê. Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT của quận Tây Hồ, có 4 trường học với gần 5.000 học sinh nằm trên đường này. Các trường đang lo ngại việc đi lại của học sinh sẽ gặp khó khăn, nhất là với những em ở xa.

Trong khi đó, đối với các trường không nằm trên các tuyến phố bị cấm đường, việc đi lại từ nhà đến trường cũng không dễ, nhất là với học sinh trái tuyến. Nhiều gia đình cho biết, để vượt qua đoạn đường từ nhà đến trường của con họ phải đi tìm đường để tránh các tuyến phố bị cấm, do đó các em phải dậy sớm hơn để đi học.

Cấm đỗ và trông giữ xe tại nhiều tuyến phố

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo: Phục vụ kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, từ ngày 28- 9 đến hết ngày 11- 10, các điểm trông giữ xe, đỗ xe trên các tuyến phố Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Xã Đàn, Đê La Thành, Voi Phục, Đường Bưởi, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải và Trần Khánh Dư, các tổ chức, cá nhân không được trông giữ, đỗ, dừng xe tải có trọng lượng toàn bộ xe và hàng trên 0,5 tấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem