Chủ đề nóng

đỡ đần

 • Nỗi niềm nghỉ tết của người con xa quê

  Nỗi niềm nghỉ tết của người con xa quê

  Ngồi trong phòng làm việc, tôi bỗng chạnh lòng nhớ tới cha ở nhà phải một mình làm cỏ, tưới rau, quét dọn trước sau... Mẹ thì tảo tần buôn bán ngoài chợ cả ngày, chẳng ai phụ trông coi dù cửa hàng tấp nập.
 • Vụ "án oan 10 năm": Tội ác đã bị phát giác như thế nào?

  Vụ "án oan 10 năm": Tội ác đã bị phát giác như thế nào?

  "Nhiều lần, tôi thắc mắc về chiếc áo dính máu hỏi chồng xem có phải Chung là người gây án không. Ông Chúc không nói gì chỉ lớn tiếng dọa rằng "Để lộ ra ngoài thì tao giết", bà Lành nhớ lại.
 • Rơi từ tầng 4 khi nhặt phế liệu, một nữ sinh tử vong

  Rơi từ tầng 4 khi nhặt phế liệu, một nữ sinh tử vong

  Hoàn cảnh của gia đình My rất khó khăn. Ngoài thời gian đến lớp, My thường xuyên đi lượm phế liệu đem bán để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ và mua sách vở phục vụ cho việc học.
 • Thủ khoa được 10 điểm môn Địa từ chối tuyển thẳng

  Thủ khoa được 10 điểm môn Địa từ chối tuyển thẳng

  12 năm học, Vy là học sinh giỏi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, không những vậy, Vy đạt giải ba môn Sử cấp Quốc gia và được tuyển thẳng song Vy vẫn quyết định thi vào ĐH Luật TP.HCM.
 • Vụ mẹ ôm con nhảy sông tự vẫn: Người chồng hối hận

  Vụ mẹ ôm con nhảy sông tự vẫn: Người chồng hối hận

  "Em cứ nghĩ lần này cũng vậy, tưởng vợ giận mình chỉ bỏ đi rồi lại về như mọi bữa. Em đâu ngờ… Giờ sự việc này xảy ra, em vô cùng ân hận. Chỉ vì quá nóng nảy, em đã không kiềm chế được… Tất cả đã hết rồi…"
 • Người mẹ đi bằng tay đưa con vào đại học

  Người mẹ đi bằng tay đưa con vào đại học

  (Dân Việt) - Trong căn nhà vỏn vẹn 10m2, tôi ấn tượng với người phụ nữ ấy bởi cặp mắt rạng ngời hy vọng. Hơn 14 năm qua, chị một mình nuôi nấng người con trai duy nhất vào đại học.
 • Chàng trai 12 năm chỉ sống nhờ… nước

  Chàng trai 12 năm chỉ sống nhờ… nước

  Dân Việt - Theo các nhà khoa học, con người không thể sống quá 3 tuần mà không nạp thức ăn. Thế nhưng, câu chuyện về chàng thanh niên 22 tuổi Ning Xuefa lại nằm ngoài quy luật ấy.
 • Chồng tâm thần, vợ mắc trọng bệnh

  Chồng tâm thần, vợ mắc trọng bệnh

  (Dân Việt) - Chị Nguyễn Thị Diệu (thôn Xuân Diệu, xã Điện Tiến, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị bệnh tiểu đường giai đoạn cuối từ nhiều năm nay, có chồng lại bị tâm thần. Hoàn cảnh gia đình chị Diệu rất thương tâm.
 • Tiếc chỗ hà, ra chỗ hổng

  Tiếc chỗ hà, ra chỗ hổng

  (Dân Việt) - Nhà ông Mão tít sâu trong ngõ, đã nằm cuối mà nền lại thấp, hễ mưa là ứ đọng. Lội nước quanh năm, cả nhà bị "sâu nước" ăn chân, ngồi đâu cũng co cẳng lên gãi sồn sột. Đầu mùa mưa, cả xóm tôi bàn nhau góp tiền nâng đường ngõ tránh úng ngập, lúc bàn đến kinh phí, nhà ông Mão giãy nảy.
 • Tâm sự nghẹn ngào của người đàn ông vượt qua bóng tối

  Tâm sự nghẹn ngào của người đàn ông vượt qua bóng tối

  (Dân Việt ) - Cuộc sống hiện tại của gia đình tôi vô cùng bi đát: Một mẹ già ốm yếu làm thuê nuôi đứa con mù và 3 đứa cháu dại. Để đỡ đần mẹ già, tôi phải làm quen với công việc trong bóng tối...