Chủ đề nóng

Đô Lương Central Park điểm nhấn làm thức tỉnh khu thương mại sầm uất phía Tây xứ Nghệ

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 21/12/2022 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đô Lương Central Park với mô hình khu đô thị đồng bộ, chốn an cư lý tưởng, trung tâm thương mại hiện đại làm thay đổi diện mạo tại "trái tim" của khu đô thị thương mại quy mô lớn ở phía Tây xứ Nghệ.
Bình luận 0

Huyện Đô Lương nằm ở phía tây của tỉnh Nghệ An với địa hình đồng bằng bán sơn địa. Đặc biệt, huyện Đô Lương nằm ở vị trí chiến lược của vùng Tây Nghệ An điểm kết nối giao thông Đông, Tây, Nam, Bắc của tỉnh, liên kết giữa các huyện phía Tây với thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Khu kinh tế Đông Nam và các huyện ven biển của tỉnh Nghệ An. Vì thế, từ trước đến nay, huyện Đô Lương luôn được xem là trung tâm thương mại của toàn vùng Tây Nghệ An.

Đô Lương Central Park điểm nhấn làm thức tỉnh khu thương mại sầm uất phía Tây xứ Nghệ - Ảnh 1.

Phối cảnh Đô Lương Central Park "trái tim" của khu thương mại sầm uất phía Tây xứ Nghệ. Ảnh: N.T

Bên quốc lộ 7, các hoạt động kinh doanh diễn ra sôi động tại khu vực chợ Đô Lương, với nhu cầu trao đổi, buôn bán, khối lượng hàng hóa ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu về mặt bằng thương mại, hạ tầng, chất lượng phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, khu vực trung tâm cũ không còn đáp ứng được tốc độ và vị thế của huyện Đô Lương trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Đặc biệt, với mục tiêu Đô Lương trở thành thị xã trước năm 2030, một lần nữa cho thấy sự cấp thiết bổ sung nguồn cung sàn thương mại, không gian kinh doanh mới phục vụ cho hoạt động giao thương.

Chính vì vậy, Đô Lương Central Park là dự án tiên phong, được xây dựng tại vị trí vàng nơi giao điểm của các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 15A, quốc lộ 7A, quốc lộ 46B, quốc lộ 7C, quốc lộ 7B. Cũng chính tại đây, một khu đô thị lõi trung tâm, được quy hoạch bài bản và chuẩn mực đầu tiên tại huyện Đô Lương, thiết lập trục thương mại sầm uất bậc nhất khu vực.

Đô Lương Central Park điểm nhấn làm thức tỉnh khu thương mại sầm uất phía Tây xứ Nghệ - Ảnh 2.

Đô Lương Central Park là dự án tiên phong, được xây dựng tại vị trí vàng nơi giao điểm của các tuyến đường huyết mạch, thiết lập trục thương mại sầm uất bậc nhất khu vực. Ảnh: N.T

Bên cạnh đó, Đô Lương Central Park sở hữu quy hoạch thông minh, các trục nhà phố bám đường đại lộ và đường nội khu rộng 15m-20m-36m tạo điều kiện cho việc mở rộng kinh doanh và thiết lập nên "phố mới" sôi động, sầm uất. Đồng thời, các nhà phố trong dự án được đồng nhất lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp mang giá trị thẩm mỹ cho toàn khu đô thị và là điểm nhấn thu hút các thương hiệu nhiều lĩnh vực về quy tụ.

Đô Lương Central Park cũng là dự án hiếm hoi trên thị trường hiện nay có lối kiến trúc nhà riêng độc lập, thiết kế không chung móng, không chung tường đảm bảo về chất lượng xây dựng cũng như quá trình tu sửa, mở rộng mặt bằng.

Buôn bán tập trung luôn là yếu tố quan trọng trong việc thiết lập không gian thương mại, nơi các mặt hàng bổ trợ cho nhau, bởi thế tại Đô Lương Central Park văn hóa kinh doanh "buôn có bạn bán có phường" sẽ được phát huy hơn bao giờ hết.

Đô Lương Central Park điểm nhấn làm thức tỉnh khu thương mại sầm uất phía Tây xứ Nghệ - Ảnh 3.

Nhà phố Đô Lương Central Park đã giải quyết triệt để bài toán không gian sàn thương mại hiện đại, được quy hoạch tập trung cho "thị xã" Đô Lương trong tương lai. Ảnh: N.T

Với diện tích lớn cùng mặt tiền rộng, nhà phố Đô Lương Central Park đã giải quyết triệt để bài toán không gian sàn thương mại hiện đại, được quy hoạch tập trung cho "thị xã" Đô Lương trong tương lai. Bên cạnh đó, với thiết kế đa công năng, không chỉ kinh doanh mà còn để ở, Đô Lương Central Park là điểm hẹn lý tưởng cho giới thương nhân tại trung tâm huyện Đô Lương.

Đô Lương Central Park hình thành, đi vào hoạt động tạo một diện mạo mới cho huyện. Trong tương lai đây được xem như là "trái tim" của thị xã Đô Lương. "Từ ngày Đô Lương Central Park đi vào hoạt động, người dân về ở đây, buôn bán sầm uất, tôi thấy cả huyện như bừng sáng, sôi động hơn hẳn", anh Nguyễn Văn Tú (trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương) chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem