Chủ đề nóng

Đỏ mặt xem khoả thân nghệ thuật trong bảo tàng dành cho khách 18+

Thứ bảy, ngày 28/03/2015 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình thức mới lạ, độc đáo được tổ chức tại phòng triển lãm quốc gia Australia ở Canberra sắp tới có thể làm hài lòng những người yêu thích khỏa thân nghệ thuật.
Bình luận 0

Phòng triển lãm quốc gia Australia ở Canberra sẽ bắt đầu mở "tour du lịch" khỏa thân từ ngày 1.4 sắp tới để thu hút khách du lịch, lần đầu khởi động tour du lịch mới lạ, độc đáo ở xứ sở của những chú chuột túi.

Đây là lần đầu tiên loại hình triển lãm này được tổ chức tại phòng triển lãm quốc gia Australia

Phòng triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Mỹ James Turrell, với điều kiện để thưởng lãm là du khách phải cởi bỏ hoàn toàn xiêm y trước khi bước vào. Đoàn khách khỏa thân sẽ do hướng dẫn viên Sutart Ringholt dẫn tour.

Buổi triển lãm có tên gọi “James Turrell: A Retrospective” (James Turrell: Một thời dĩ vãng”, trưng bày khoảng 50 tác phẩm xuyên suốt sự nghiệp của nghệ sĩ 70 tuổi người Mỹ James Turrell, kéo dài trong 3 ngày (từ 1 - 3.4) và chỉ những du khách trên 18 tuổi mới được phép vào thăm quan.

Đây là lần đầu tiên triển lãm dành cho những người yêu thích khỏa thân nghệ thuật được tổ chức tại phòng triển lãm quốc gia Australia. Sự kiện mới lạ thu hút đông đảo du khách, đại diện của phòng trưng bày quốc gia Australia cho biết toàn bộ vé cho tour tham quan đều đã bán hết. Ý tưởng để cho du khách khỏa thân đến xem triển lãm là của Turrell. Ý tưởng này được thực hiện lần đầu ở Nhật Bản.

Nghệ sĩ James Turrell là nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế ánh sáng. Thế mạnh của ông là dùng các bề mặt, màu sắc và không gian để tương tác và mang đến cho người xem những cảm nhận khác nhau. Ông Turrell cho biết việc khỏa thân xem các tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp người xem cảm nhận được các giá trị nội dung mà ông muốn truyền tải trong các tác phẩm một cách tốt nhất.

Ông Turnel nói: “Sẽ không còn rào cản giữa bạn và các tác phẩm của tôi khi bạn khỏa thân. Cơ thể của bạn cảm nhận rõ nét nhất các rung động cho đến màu sắc trong tác phẩm”.

Triển lãm trưng bày khoảng 50 tác phẩm xuyên suốt sự nghiệp của nghệ sĩ 70 tuổi người Mỹ James Turrell.

Hướng dẫn viên Sutart Ringholt, người chịu trách nhiệm dẫn tour chia sẻ ý kiến: “ “Khỏa thân đóng vai trò quan trọng trong lịch sử nghệ thuật, bởi bản thân nghệ thuật là sự tối giản, chúng ta không nên để quần áo che mất đi tầm nhìn của mình”.

Năm 2013, bảo tàng Leopold tại thủ đô Viên của Áo từng tổ chức một buổi trưng bày có tên gọi “Nude Men From 1800 to the Present Day” (Khỏa thân: Từ 1800 đến nay) và thu hút được 60 người hâm mộ tham gia.

Minh Khánh (theo CNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem