Chủ đề nóng

Đổ xô đi xem “hoa xác chết” nở

Chủ nhật, ngày 25/07/2010 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 24/7 vừa qua, loài hoa lớn nhất, nặng mùi nhất thế giới - “Hoa xác chết” - đã nở trong bảo tàng ở Houston, Mỹ. Người dân Houston và khách tham quan đã đổ xô đi xem hoa nở.
Bình luận 0

Bông hoa có tên khoa học là Amorphophallus Titanum, có chiều cao tổng thể khoảng 1,83m. Tại bang Texas, Mỹ, bông hoa thứ 29 của loài “hoa xác chết” đã từng nở hai lần – Bảo tàng Khoa học tự nhiên Houston, nơi bông hoa được nuôi trồng cho biết.

Du khách xúm xít chụp ảnh bông hoa kỳ lạ

Quản lý trung tâm Cockrell Butterfly tại bảo tàng Houston, Nancy Greig cho biết:“hoa xác chết” được gọi với cái tên Lois và cư trú tại bảo tàng Houston đã được 6 năm, sau khi bảo tàng trả 75 USD để mua lại nó từ một khu vườn khác tại Mỹ.

Bà Greig còn chia sẻ, cây hoa này rất đặc biệt vì không ai có thể biết trước thời gian nó nở trong suốt 40 năm tồn tại của loài hoa này. 

Mùi xác động vật thối tỏa ra từ loài hoa này rất thu hút các loại côn trùng, bà Greig cho hay. “Hoa xác chết” có thể nở trong vài ngày, tuy nhiên phải mất nhiều năm để có thể chứng kiến thời khắc này.

Loài hoa không cành này đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Nó có nguồn gốc từ Sumatra, Indonesia, có thể cao tới trên 3m. 

Theo Xinhuanet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem