Chủ đề nóng

Đổ xô ứng tuyển giám đốc khiêu dâm, lương 700 triệu/năm

Chủ nhật, ngày 28/04/2013 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài mức lương 32.000 USD/năm và nhiều ưu đãi khác, vị trí Giám đốc khiêu dâm yêu cầu ứng viên có khả năng xác định các nội dung đồi trụy từ mạng Internet.
Bình luận 0

Ngoài mức lương hấp dẫn, người được tuyển dụng vào vị trí này sẽ được hưởng thêm các ưu đãi như có phụ cấp và bữa sáng hàng ngày với hoa quả và sữa chua. Mọi chi phí liên quan đến tài liệu nghiên cứu sẽ được công ty chi trả, được sức khỏe định kỳ một lần nỗi năm, tặng quà vào sinh nhật, lễ cưới, sinh con...

Chỉ sau vài ngày đăng tuyển, vị trí Giám đốc khiêu dâm nhận được rất nhiều hồ sơ ứng viên.

Công việc hấp dẫn này do công ty Anquan Lianmeng (AL) tuyển dụng. Đây là một trong nhiều công ty tại Trung Quốc kiếm tiền nhờ vào các giải pháp bảo vệ "công dân Internet" khỏi các trang web có nội dung xấu. Trang chủ của công ty này có ghi rõ, AL là một đơn vị trung lập, chuyên đưa ra các chuẩn mực Internet an toàn, cải thiện môi trường sử dụng Internet tại Trung Quốc và bảo vệ quyền lợi của các cư dân mạng.

Gần đây, AL đã đăng tin tuyển dụng vị trí "Giám đốc khiêu dâm" trên trang Weibo (một mạng xã hội tại Trung Quốc). Theo đó, người trúng tuyển sẽ hưởng lương 32.000 USD/năm (tương đương 670 triệu đồng), làm việc tại Bắc Kinh, với nhiệm vụ xác định nhanh chóng và chính xác các website có nội dung khiêu dâm, tục tĩu.

Nhiệm vụ cụ thể mà vị trí Giám đốc khiêu dâm phải làm là:

1. Nghiên cứu các video và hình ảnh khiêu dâm, xây dựng tiêu chí để xác định mức độ khiêu dâm.

2. Triển khai các chương trình huấn luyện dựa trên các tiêu chuẩn xác định mức độ khiêu dâm, và các tài liệu học tập như video tập huấn theo tiêu chuẩn xác định mức độ khiêu dâm.

3. Quản lý và đánh giá các nguồn có nội dung khiêu dâm (gồm các trang web, hình ảnh và video trực tuyến).

Các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu:

- Có hiểu biết về những tiêu chuẩn đánh giá nội dung khiêu dâm của các nước trên thế giới.

- Nắm rõ luật pháp liên quan đến vấn đề khiêu dâm của Trung Quốc.

- Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

- Tuổi từ 20 - 35

- Có kỹ năng làm việc nhóm, trách nhiệm cao.

Vị trí tuyển dụng của AL đã thu được hàng ngàn bộ hồ sơ chỉ sau vài ngày đăng tin.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ một cách hài hước rằng chức vụ này yêu cầu các ứng viên phải xem qua hàng loạt phim đồi trụy. Một cư dân mạng viết: "Đơn đăng ký đã gửi! Công việc này đòi hỏi sự đam mê và tôi từng xem khiêu dâm vào những khi rảnh rỗi suốt 10 năm nay”. Một cư dân khác lại thích thú tâm sự rằng: "Đó là công việc được nhiều người thèm muốn hơn cả làm lãnh đạo cấp cao".

Từ năm 2002, Trung Quốc đã cấm các nội dung khiêu dâm trên Internet. Theo đó, nước này buộc mọi website phải gỡ bỏ những thứ khiêu dâm, đồi trụy.

Theo Kiến thức/ Kotaku, Chinasmack
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem