Đoàn cán bộ TP.HCM tham dự Việt Nam Phở Festival tại Nhật Bản

Quang Dương Chủ nhật, ngày 08/10/2023 14:26 PM (GMT+7)
Đoàn Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP.HCM đã tham dự chương trình Việt Nam Phở Festival 2023 tại Nhật Bản, bắt đầu chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm kéo dài từ ngày 8-13/10.
Bình luận 0

Ngày 8/10, Đoàn Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP.HCM đã tham dự chương trình Việt Nam Phở Festival tại Nhật Bản, bắt đầu chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm kéo dài từ ngày 8-13/10. Bà Nguyễn Thanh Xuân - thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn.

Đoàn cán bộ TP.HCM tham dự Việt Nam Phở Festival tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ TP.HCM tham dự Việt Nam Phở Festival 2023 tại Nhật Bản. Ảnh: C.C

Chương trình Việt Nam Phở Festival 2023 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức để quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với người dân tại Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là hoạt động được diễn ra tiếp nối thành công của chương trình "Ngày của Phở" tại Việt Nam trong 6 năm qua.

Chương trình sẽ giới thiệu đến người dân Nhật Bản những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao, kinh tế, thương mại, du lịch...

Đoàn cán bộ TP.HCM tham dự Việt Nam Phở Festival tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Không gian Việt Nam Phở Festival 2023 tại Nhật Bản. Ảnh: C.C

Đây cũng là một nhiệm vụ trọng tâm của cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong việc xây dựng hình ảnh, nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng Việt.

Chương trình Việt Nam Phở Festival 2023 diễn ra từ ngày 7-8/10 tại công viên Yoyogi, Keyaki Square - Tokyo Nhật Bản.

Tại Vietnam Phở Festival 2023, các đầu bếp nấu phở nổi tiếng tại Việt Nam sẽ mang những hương vị tinh túy của phở Việt đến xứ sở hoa anh đào. Trong đó tụ hội nhiều thương hiệu phở nổi tiếng ở các vùng miền khác nhau của Việt Nam.

Vietnam Phở Festival 2023 còn có nhiều hoạt động quảng bá cho phở như trình diễn tráng bánh phở; talk show khám phá phở Việt với sự tham gia của các nghệ nhân, chuyên gia, người nổi tiếng đến từ Việt Nam và Nhật Bản; tổ chức cuộc thi Người Nhật sáng tạo phở Việt; triển lãm, chiếu video cung cấp thông tin, lịch sử phở...

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của một số nghệ sĩ đến từ Việt Nam.

Chuyên gia ẩm thực Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nhật - Việt là đại sứ của chương trình, trực tiếp giới thiệu món phở, trình diễn cách làm bánh phở, cách chế biến phở liên tục trong hai ngày lễ hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem