ẩm thực việt nam
-
Thịt bồ câu, một loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, từ lâu đã được biết đến với hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ là món ăn ngon miệng, thịt bồ câu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, được ví như "thần dược" từ thiên nhiên.
-
Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
-
Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa công bố chương trình hợp tác năm 2024 trong khuôn khổ Đề án "Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt" với chuỗi hoạt động mới mẻ nhằm thúc đẩy du lịch và văn hóa ẩm thực Việt.
-
Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
-
Phở Việt Nam được gắn tên "món súp cả ngày" cho những người tham dự Olympics Paris 2024. Chả giò (nem, theo cách gọi ở miền Bắc) cũng xuất hiện trong thực đơn của Thế vận hội năm nay.
-
Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".
-
Cây riềng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng riềng còn là một vị thuốc quý với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời và là “khắc tinh” của nhiều loại bệnh thường gặp.
-
Nước mắm là món "quốc hồn, quốc túy" của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt khác biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới.
-
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực TastleAtlas đã công bố 4 món ăn được làm từ thịt lợn ngon nhất thế giới tại Việt Nam theo thứ tự lần lượt là: Bún chả, cơm tấm sườn, nem lụi, thịt kho tàu.
-
Hàng thủ công mỹ nghệ, các đặc sản nem cuốn, bánh mỳ patê, giò lụa, càphê sữa đá của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với khách tham gia Hội chợ Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại LHQ.