ẩm thực việt nam
-
Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".
-
Cây riềng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng riềng còn là một vị thuốc quý với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời và là “khắc tinh” của nhiều loại bệnh thường gặp.
-
Nước mắm là món "quốc hồn, quốc túy" của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt khác biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới.
-
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực TastleAtlas đã công bố 4 món ăn được làm từ thịt lợn ngon nhất thế giới tại Việt Nam theo thứ tự lần lượt là: Bún chả, cơm tấm sườn, nem lụi, thịt kho tàu.
-
Hàng thủ công mỹ nghệ, các đặc sản nem cuốn, bánh mỳ patê, giò lụa, càphê sữa đá của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với khách tham gia Hội chợ Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại LHQ.
-
Ẩm thực đang trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, những con phố ẩm thực như Hồ Thị Kỷ (TPHCM); phố Cấm Chỉ, Hàng Buồm, Tạ Hiện…(Hà Nội); Phố cổ Hội An (Quảng Nam); Phan Tứ (Đà Nẵng)… là địa chỉ đỏ để du khách đến thưởng thức và trải nghiệm.
-
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đã công bố hai món lẩu bò nhúng giấm và lẩu thập cẩm Việt Nam lọt top 5 món lẩu ngon nhất thế giới.
-
Một nghiên cứu mới nhất về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam chỉ ra cứ 3 người Việt thì có 2 người muốn thưởng thức các món ăn, đồ uống theo trào lưu. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỷ lệ bỏ bữa sáng của người Việt đang gia tăng.
-
CNN đã công bố Top 35 các món bánh có vỏ bọc nhồi nhân ngon nhất thế giới, trong đó có bánh bột lọc của Việt Nam, loại bánh có vỏ bọc duy nhất được bình chọn.
-
Những con ve sầu ngon phải là con bụng vẫn đang ngậm sữa, có lớp vỏ ngoài màu xanh non và trên thân phủ một lớp phấn mỏng. Người dân sẽ tìm bắt những con ve sầu sữa này sau đó mang về chế biến thành nhiều món đặc sản khác nhau.