Chủ đề nóng

Đoàn công tác PV GAS đến với Trường Sa: Quê hương và biển đảo không bao giờ cách biệt

Thứ tư, ngày 04/05/2022 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 12 đến ngày 20/4/2022, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp tổ chức chuyến đi thăm hỏi, động viên và tặng những món quà yêu thương cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Bình luận 0

Đoàn công tác của Petrovietnam có 30 thành viên là cán bộ, nhân viên thuộc các Ban chuyên môn Tập đoàn, Hội viên Hội CCB Tập đoàn, đại diện các cơ quan, đơn vị thành viên của Tập đoàn, do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Anh hùng Lao động, Thành viên HĐTV Tập đoàn, Chủ tịch CLB Dầu khí Trường Sa làm Trưởng đoàn. Đoàn Petrovietnam đã phối hợp cùng Đoàn công tác số 3 gồm các cơ quan, đơn vị và địa phương như: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công an Hải Phòng, Bệnh viện Việt Đức, Viện Nông nghiệp Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và đoàn Sơn La do Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.

Đoàn công tác PV GAS tham gia thăm hỏi và tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ Trường Sa

Đoàn công tác của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tổng Công ty Khí làm trưởng đoàn, đồng chí Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng các đồng chí Nguyễn Văn Tám (Kế toán trưởng Công ty Chế biến khí Vũng Tàu – BCH hội Cựu chiến binh TCT), đồng chí Lương Việt Toàn (Ủy viên BCH Công đoàn TCT) và đồng chí Mai Vũ Hoàng (Đại diện Đoàn Thanh niên TCT) đã tham gia đầy đủ các hoạt động về nguồn trong chuyến đi.

Tại các điểm đảo và nhà giàn DK1/20, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị cùng đoàn PV GAS đều tham gia trao nhiều phần quà và các thiết bị phục vụ đời sống vật chất, tinh thần cho quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/20. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1 thêm ấm lòng, vững chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển, đảo thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, thắm tình quân dân sâu sắc, xây dựng Trường Sa mạnh về phòng thủ, đẹp về cảnh quan môi trường, thắm tình quân dân như cá với nước.

Đoàn công tác PV GAS cùng Đoàn Petrovietnam đã thực hiện chuyến đi cổ vũ, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ cùng với người dân trên 9 điểm đảo của huyện Trường Sa

Trong suốt chuyến đi, Đoàn đại biểu của PV GAS cũng đã tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác số 3 trên tàu Trường Sa HQ-571 như: Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Thông qua các chương trình giao lưu, các đại biểu trao đổi, chia sẻ, tạo ấn tượng và động lực mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh cho mỗi thành viên trong chuyến đi.

Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn đồng hành và có nhiều đóng góp thiết thực trong việc xây dựng các công trình dân sinh huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đây là nguồn lực quan trọng trong hành trình chung tay xây dựng Trường Sa “Mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống văn hóa, đẹp về cảnh quanh môi trường, mẫu mực về đoàn kết quân dân”. Trường Sa xa Tổ quốc nhưng rất gần trong lòng người dân Việt Nam nói chung và cán bộ nhân viên Tổng Công ty Khí Việt Nam nói riêng. Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn đồng hành cùng Trường Sa, vì Trường Sa thân yêu trong hành trình xây dựng Trường Sa mạnh về phòng thủ, đẹp về cảnh quan môi trường, làm điểm tựa cho vững chắc cho đất nước.

Chuyến hải trình dài ngày của Đoàn công tác càng ý nghĩa hơn nữa khi diễn ra trong những ngày tháng 4 lịch sử, chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). Trong tim mỗi người để vẽ lên bức tranh Trường Sa diệu vợi, biển mênh mông như tấm thảm khổng lồ, tô sắc tím thẫm hay xanh trùng điệp màu bao la đại dương.

Những thành viên của Đoàn công tác PV GAS gửi gắm một lời chào đến Trường Sa: “Chúng tôi mong muốn các chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, giữ vững tay súng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, góp phần làm cho quê hương, đất nước thêm giàu đẹp”.

Qua chuyến đi đặc biệt ý nghĩa này, các thành viên của Đoàn công tác đều tự hứa sẽ mang trọng trách lan tỏa và tuyên truyền cho đồng nghiệp, bẹn bè, người thân hướng về biển, đảo và hình ảnh người chiến sỹ. Để từ đó, mỗi người lao động PV GAS và gia đình càng thêm tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.

Mai Vũ Hoàng – ghi chép từ chuyến công tác huyện đảo Trường Sa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem