Chủ đề nóng

Đoàn kinh tế-Quốc phòng 207 (Quân khu 5): Lo cho dân trước khi lo cho mình

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thôn Palan và thôn A Sò (xã La Ê Ê, Nam Giang, Quảng Nam) những ngày cuối tháng 9 vui như hội. Mỗi thôn được đầu tư một trường tiểu học mới với 2 phòng học, 1 phòng ở, nhà bếp, sân chơi trị giá 1 tỷ đồng/trường…
Bình luận 0

Bí thư Đảng uỷ xã Pling Hiền phấn khởi: "Lũ làng Cơtu mình biết ơn Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 207 nhiều lắm. Ai cũng muốn bộ đội ở mãi với núi rừng Nam Giang".

Còn nhớ ngày 30-6-2009, Đoàn ra mắt tại Đà Nẵng và được Tư lệnh Quân khu trao Quân kỳ Quyết thắng. Trung tướng Nguyễn Trung Thu (nay là Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN) đã căn dặn: "Giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nam Giang, Tây Giang xoá đói giảm nghèo là chúng ta tri ân với địa bàn căn cứ Khu 5, với những hy sinh của các huyện miền núi trong hai cuộc kháng chiến. Phải coi đồng bào trên địa bàn như người thân yêu của mình…".

9/9 xã của huyện Nam Giang (Quảng Nam) thuộc diện nghèo khó, trong đó 2 xã biên giới giáp nước bạn Lào đặc biệt khó khăn; nhân dân hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số; trình độ kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi lạc hậu, chủ yếu là tự cung, từ cấp. Vượt qua khó khăn, cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn khẩn trương bắt tay vào nhiệm vụ. Đoàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sĩ những kiến thức ban đầu. Các đội sản xuất được thành lập, bám từng địa bàn và từng đầu việc được giao.

"Bộ đội 207 hiểu được cái bụng của dân hơn ai hết", đó là câu nói thường xuyên của đồng bào Cơtu ở La Ê Ê. Tết Canh Dần 2010, Đoàn đã tổ chức trao 320 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho nhân dân xã La Ê Ê, đồng thời chở 6 con lợn béo từ dưới xuôi lên tặng 6 thôn ăn Tết; các xe tải của Đoàn hoạt động không quản đường sá gập ghềnh chở 24 tấn gạo của tỉnh tặng từng cụm dân cư của xã, không để bà con đi cõng hàng Tết vất vả như trước. Lo cho đồng bào trước khi lo cho mình, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 207 đã lưu lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng bào Cơtu…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem