Chủ đề nóng

Đoàn Thị Hương thoát án tử hình, được "thả vào đầu tháng 5"

Thứ hai, ngày 01/04/2019 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các công tố viên Malaysia vừa hủy cáo trạng giết người với Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị cáo buộc giết người được tin là Kim Jong Nam - anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Bình luận 0

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, nghi phạm trong vụ giết người được tin là Kim Jong Nam

Theo hãng tin Reuters, thay vì bị truy tố tội giết người, Hương bị truy tố tội nhẹ hơn - gây thương tích bằng các biện pháp nguy hiểm - và đã nhận tội mới.

Các công tố viên Malaysia nói tại tòa rằng họ đã đề nghị giảm mức cáo trạng sau khi nghe giải thích từ đại sứ quán Việt Nam và các luật sư của Hương.

Theo Guardian, Hương đã mỉm cười và nói rằng “Tôi rất vui” sau khi các công tố viên trình bày về cáo trạng mới.

Với tội danh mới, Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm, phạt tài chính hoặc đánh roi. Nếu bị kết tội giết người, Hương phải đối mặt với án tử hình.

Theo thông tin mới cập nhật từ Aljazeera, luật sư của Hương, Hisyam Teh Poh Teik, thông báo cô bị kết án 3 năm 4 tháng tù nhưng sẽ được thả vào tuần đầu tháng 5 vì có hành vi tốt. Bản án cũng không có hình phạt đánh roi.

Đoàn Thị Hương mỉm cười khi rời tòa án Malaysia ngày 1.4 (Ảnh: Twitter Kate Mayberry)

Trước phiên tòa, luật sư của Hương nói rằng nhiều khả năng Hương sẽ nhận một bản án ngắn hơn 10 năm. “Rất có thể cô ấy có thể được tự do hôm nay”, luật sư nói.

Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur tháng 2.2017.

Hương luôn khẳng định mình vô tội và tưởng mình đã tham gia một chương trình chơi khăm trên truyền hình.

Ngày 11.3 vừa qua, tòa án Malaysia đã hủy bỏ các cáo buộc giết người đối với Siti Aisyah, 26 tuổi, thả tự do cho cô này.

Đoàn Thị Hương cùng các luật sư sau khi tòa Malaysia tuyên án (Ảnh: BBC)

Sau đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah hôm 12.3 đề nghị Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cũng gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị xem xét trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương nói gì sau khi nữ công dân Indonesia được thả?

Quyết định miễn truy tố và thả tự do chỉ áp dụng cho cô Siti Aisyah. Đoàn Thị Hương nói cảm thấy “sợ hãi” về tình...

Trà My - Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem