Chủ đề nóng

Doanh nghiệp chưa cảm thấy “dễ thở”

Thứ tư, ngày 08/01/2014 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2014, các doanh nghiệp (DN) sẽ vẫn còn rất khó khăn... Đây là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp 2014” do VCCI tổ chức tại Hà Nội hôm qua (7.1).
Bình luận 0
Ông Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhìn nhận: Năm 2014, kể cả có tăng trưởng kinh tế 5,8% theo dự báo Chính phủ thì cũng chỉ mới là nhúc nhích đi lên.

Nợ xấu vẫn còn đó và khó khăn còn tồn tại rất nhiều, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Thành dự báo cơ hội kinh doanh năm 2014 sẽ không nhiều do mức tăng tiêu dùng của nền kinh tế sẽ không tăng mạnh được trong năm nay. Tuy nhiên, theo ông, nếu các doanh nghiệp biết lựa chọn những ngành hàng tiêu dùng thiết thực, có chất lượng thì vẫn có những bước phát triển.

Ông Nguyễn Trọng Hiệu-Cục phó Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KHĐT) cho rằng, trong năm 2014, cần giúp doanh nghiệp tiếp cận tài chính, tín dụng nhanh nhất bằng việc triển khai các quỹ hỗ trợ. Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích các ngân hàng thương mại tăng mức dự nợ tín dụng cho các doanh nghiệp; đẩy mạnh triển khai bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vốn...

Mai Hương (Mai Hương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem