Chủ đề nóng

Doanh nghiệp tại Đồng Nai "kêu" tới lãnh đạo vì ùn ứ đăng kiểm

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 10/05/2023 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp trên địa bàn mong muốn địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện có, đặc biệt trong vấn đề đăng kiểm.
Bình luận 0
Đồng Nai: Doanh nghiệp than khó vì bị ùn ứ đăng kiểm - Ảnh 1.

Đăng kiểm ô tô gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Ảnh: Tuệ Mẫn

Sáng 10/5, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tại hội nghị, nhiều đơn vị đã nêu ra những khó khăn vướng mắc trong thời gian qua, đặc biệt trong vấn đề đăng kiểm xe cơ giới.

Hội Xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai nêu thực trạng ùn ứ đăng kiểm gây ảnh hưởng nặng nề đến người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai cho biết, việc ùn ứ đăng kiểm đã ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa. Nhiều phương tiện vận tải đã đến hạn đăng kiểm phải "treo bánh" do không sắp được lượt đăng kiểm. Nhiều trung tâm đăng kiểm còn treo biển hết số, hẹn 1 - 2 tháng sau mới được bốc số để xếp hàng đăng kiểm. 

"Xe hết hạn không chạy được dẫn đến ảnh hưởng đến hàng hoá, khách hàng khiếu nại liên tục. Hơn nữa khi xe phải nằm ở bãi thì phí bảo trì đường bộ, vé đi đường và lãi suất vay ngân hàng đầu tư... vẫn không ai giảm. Người dân, doanh nghiệp lãnh đủ", ông Hưng nhấn mạnh. 

Đồng Nai: Doanh nghiệp than khó vì bị ùn ứ đăng kiểm - Ảnh 3.

Phương tiện xếp hàng chờ đăng kiểm ở Đồng Nai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Trả lời khiến nghị này, ông Dương Văn Đông, Phó Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, hiện nay toàn tỉnh Đồng Nai đang có 6 trung tâm đăng kiểm nhưng chỉ có 5 trung tâm đang hoạt động. 

Nếu cả 6 trung tâm cùng hoạt động sẽ đăng kiểm được khoảng 600 xe/ngày. Thời gian qua để hỗ trợ doanh nghiệp, các trung tâm đăng kiểm đã tăng thời gian hoạt động từ 6h sáng đến 19h. Do đó dù chỉ có 5 trung tâm hoạt động nhưng năng suất tăng lên gần 1.000 xe/ngày. 

Hiện việc ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai một phần do nhiều xe từ tỉnh khác đến đăng kiểm. Ghi nhận thực tế, gần như mỗi ngày có đến phân nửa số xe ngoại tỉnh vào Đồng Nai đăng kiểm. 

"Do đó, để việc đăng kiểm được nhanh chóng, các doanh nghiệp cần phải rà soát lại hạn đăng kiểm của các xe đang hoạt động để có phương án đăng kiểm sớm, phù hợp", ông Đông nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem