Thúc đẩy kết nối doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp thành phố

Quang Sung Thứ ba, ngày 18/10/2022 12:42 PM (GMT+7)
Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa”, tạo điều kiện để doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp thành phố gặp gỡ, trao đổi, giao lưu và hợp tác cùng phát triển.
Bình luận 0

Sáng ngày 18/10 tại Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa”.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố, Sở, ngành liên quan, lãnh đạo hiệp hội, hội đoàn doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cùng khoảng 40 doanh nghiệp tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp thành phố đang hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn TP.HCM cùng tham dự trực tiếp.

Thúc đẩy kết nối doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp thành phố  - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Hiển - Phó chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phát biểu tại hội nghị "Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa". Ảnh: QS

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Hiển - Phó chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, trong suốt những năm qua, đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân kiều bào nói riêng, đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, kinh doanh thành công và đóng góp cho quê hương đất nước.

“Đặc biệt, trong hai năm dịch bệnh vừa qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ kinh doanh tốt, mà còn có những đóng góp thiết thực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phục hồi kinh tế của thành phố. Chúng tôi xin ghi nhận và tri ân những đóng góp hết sức quý báu đó của các doanh nghiệp trong thời gian qua”, ông Hiển nói.

Tại hội nghị, các doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp thành phố đã có những trao đổi, trình bày tham luận và tham gia thảo luận. Tại đây các doanh nghiệp thành phố đã giới thiệu những sản phẩm, những mô hình kinh doanh của đơn vị mình với các doanh nghiệp kiều bào. Cả hai bên trao đổi, nhằm tìm ra giải pháp, hỗ trợ đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó có những doanh nhân trẻ, là đại diện cho doanh nghiệp thành phố, trình bày những mong muốn của các doanh nghiệp startup, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Thúc đẩy kết nối doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp thành phố  - Ảnh 3.

Sản phẩm bột rau má của công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt đã có mặt tại thị tường châu Âu qua đường xách tay. Ảnh: QS

Bà Nguyễn Ngọc Hương - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt cho biết: “Chúng tôi là đơn vị sản xuất bột rau sấy, hiện tại đã xuất khẩu sang được châu Âu. Tuy nhiên số lượng xuất khẩu hạn chế bằng hình thức xách tay. Do đó thông qua hội nghị tôi mong muốn được các doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ, đưa sản phẩm rau Việt Nam ra thị trường thế giới bằng con đường chính ngạch”. 

Bà Hương cũng cho biết thêm, hiện nay sản lượng rau tại Việt Nam là rất lớn, đa số là rau ăn lá. Tuy nhiên rau ăn lá khi xuất khẩu trực tiếp sẽ hạn chế về công tác bảo quản, do đó bột rau sấy là một giải pháp cho người nông dân. 

“Tôi muốn sản phẩm bột rau sấy Việt Nam có  mặt ở khắp nơi trên thế giới. Ở đâu có người Việt, có quán ăn Việt là có rau Việt Nam”, bà Hương nhấn mạnh.

Ông Trần Đức Hiển - Phó chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM mong muốn, thông qua hội nghị lần này các cơ quan chức năng của thành phố và các doanh nghiệp cùng thảo luận để tìm ra các giải pháp, kết nối giữa doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp thành phố. Từ đó tạo tiền đề để các doanh nghiệp của người Việt cùng nhau phát triển và vươn xa. 

Trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: các hoạt động kết nối nhằm khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu trong đại dịch Covid 19; các hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố trong năm 2022 và dự kiến năm 2023; các giải pháp nhằm thực hiện thành công Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem