Chủ đề nóng

Doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn: Người truyền cảm hứng

PV Thứ hai, ngày 14/06/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Duy trì và lan tỏa các giá trị sống tích cực đến cộng đồng là điều ông Nguyễn Khải Hoàn - Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT của Khải Hoàn Land tâm niệm trong suốt hành trình dài.
Bình luận 0

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng vững chắc cho sự hiện diện của thương hiệu Khải Hoàn Land trên thị trường, ông Nguyễn Khải Hoàn còn là người truyền cảm hứng, khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa chuẩn mực, tốt đẹp đến cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn: Người truyền cảm hứng  - Ảnh 1.

Dự án "Tủ sách Khải Hoàn"

Tinh thần sáng tạo và không ngừng học hỏi của Nguyễn Khải Hoàn

Qua lời kể của doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn, ông đặc biệt yêu thích việc đọc sách từ nhỏ. Niềm đam mê này được thừa hưởng trọn vẹn từ bố ông – Cố Nhà văn Nguyễn Khải. 

Với ông Nguyễn Khải Hoàn, được tiếp cận những quyển sách hay chính là lời giải cho nhiều vấn đề trong cuộc sống. Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Nếu không đọc sách, không trau dồi, không học hỏi, thì làm sao có thể hoàn thiện bản thân, có thể làm một người tốt và thành công được. 

Theo đó, ông mang tinh thần sáng tạo và học hỏi không ngừng lan tỏa đến mọi người xung quanh, và đặc biệt là doanh nghiệp do mình sáng lập. Bên cạnh việc định hướng phát triển nguồn nhân lực đông đảo, hùng hậu, ông Nguyễn Khải Hoàn đặc biệt nhấn mạnh việc làm sao xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh sở hữu năng lực chuyên môn cao cùng đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực. Muốn thế cần phải khơi dậy nguồn cảm hứng đọc sách, tìm tòi khám phá, học hỏi và ứng dụng cái hay cái mới. 

Ngoài việc thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo tập trung, trong những dịp hội họp, sự kiện quan trọng của công ty, ông Nguyễn Khải Hoàn thường chia sẻ chân tình những kinh nghiệm, những giá trị thiết thực từ việc đọc và nghiên cứu của bản thân. Đọc được quyển sách nào hay, thấy được sáng kiến nào hữu ích ông chia sẻ ngay đến các thành viên trong công ty. 

Nhờ đó, "văn hóa đọc", tinh thần ham học hỏi được xem là bản sắc, đặc trưng văn hóa doanh nghiệp của Khải Hoàn Land. Từ các cấp lãnh đạo đến từng nhân viên trong hệ thống Khải Hoàn Land, đọc sách – chia sẻ những quyển sách hay đến mọi người không đơn thuần là hình thức giải trí, thư giãn mà hơn hết là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, một phương thức trau dồi, học hỏi và tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất. 

Bên cạnh việc hiện diện thường xuyên trong các khóa đào tạo, sự kiện vinh danh – trao thưởng, sách còn là món quà không thể thiếu trong các chương trình thiện nguyện do doanh nghiệp của ông Nguyễn Khải Hoàn tổ chức. Bởi việc kết nối và lan tỏa tri thức đến cộng đồng, đặc biệt bồi dưỡng nên một thế hệ trẻ có nền tảng đạo đức tốt đẹp, giàu khát vọng, giàu năng lực, phụng sự đất nước là sứ mệnh mà ông Nguyễn Khải Hoàn đặt ra cho mình. 

Doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn: Người truyền cảm hứng  - Ảnh 2.

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Khải Hoàn tổ chức thành công ngày hội đọc sách, giao lưu và trao tặng tủ sách cho trường tiểu học Bù Cà Mau – Bình Phước

Nguyễn Khải Hoàn luôn đồng cảm và sẻ chia đến cộng đồng

Với tấm lòng thiện nguyện, tinh thần nhân ái, mong muốn được sẻ chia nhiều hơn đến với các hoàn cảnh kém may mắn, ông Nguyễn Khải Hoàn là người khởi xướng nhiều dự án ý nghĩa, đầy tính nhân văn và được cộng đồng hưởng ứng tích cực. 

Với dự án "Ghế đá danh ngôn", ông Nguyễn Khải Hoàn đã trao tặng hàng ngàn chiếc ghế đá được in những câu danh ngôn tại hàng loạt công viên, khuôn viên khu dân cư, đường phố, vỉa hè,… trong thành phố. Dự án nhân văn này đã và đang tiếp tục phát triển trong suốt những năm qua. 

Với dự án "Tủ sách Khải Hoàn", công ty Khải Hoàn Land tổ chức thành công ngày hội đọc sách, giao lưu và trao tặng tủ sách cho trường tiểu học Bù Cà Mau – Bình Phước, trao tặng tủ sách cho thư viện trường THCS Đa Mi, Bình Thuận trong chương trình thiện nguyện vào dịp Tết Trung Thu với chủ đề "Tủ sách Khải Hoàn – Ánh sáng đêm trăng, soi bước em đến trường" và một số chương trình thiện nguyện khác… Được biết, ông đang tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng và trao tặng tủ sách cho hàng loạt địa phương vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn trên khắp các tỉnh thành trong thời gian tới…

Doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn: Người truyền cảm hứng  - Ảnh 3.

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Khải Hoàn trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng lũ của huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế

Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển chung của cộng đồng, ông Nguyễn Khải Hoàn đặc biệt khuyến khích tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái trong mỗi thành viên công ty. Doanh nghiệp của ông là một trong những cái tên tiêu biểu trong nhiều hoạt động thiện nguyện như Hiến máu nhân đạo, quyên góp Quỹ vì người nghèo; trao tặng nhu yếu phẩm, vật tư y tế, kinh phí chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; thăm hỏi – trao quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ già neo đơn, trẻ em khuyết tật, các em thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa,…

Với ông Nguyễn Khải Hoàn nói riêng, các thành viên của Khải Hoàn Land nói chung, mỗi hành trình thiện nguyện là động lực thôi thúc các thành viên phải cố gắng nhiều hơn, mỗi ngày trôi qua đều phải sống tốt hơn và ý nghĩa hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Hy vọng bằng tất cả tinh thần tương thân tương ái, sẽ còn nhiều thật nhiều cá nhân/đơn vị tham gia ủng hộ, nhiều chương trình từ thiện, nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa được diễn ra vì mục tiêu chung tay góp sức thắp lên tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem