Mật cá
Mật cá chứa độc tố
nguy hại cho sức khoẻ. Cá càng lớn độc tố càng mạnh. Loại độc tố này có đặc
điểm không bị phá hủy ở nhiệt độ cao và trong cồn, sau khi ăn vào sẽ bị tổn hại
đến chức năng gan và thận, ở mức độ nặng có thể gây tử vong.
Ba ba, cua và lươn
chết
Ba ba, cua, lươn giàu
đạm, rất bổ dưỡng nhưng nếu chúng đã chết tuyệt đối không được ăn. Trong ba ba,
cua và lươn có khá nhiều chất histidine, sau khi chết, những chất này nhanh
chóng bị phân hủy thành histamine rất độc đối với sức khoẻ, ăn vào dễ bị trúng
độc.
Ăn sống trứng gà
Lòng trắng trứng gà
sống khia ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm
cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy
tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ
thể, gây bệnh.
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng nếu ăn sống sẽ khó tiêu hóa, gây nguy hiểm
Thịt lợn gạo
Thịt lợn gạo là do
lợn bị nhiễm sán, nếu ăn vào sẽ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít.
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây sau khi mọc
mầm sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc
dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy
cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.
Gừng bị thâm nhũn
Gừng khi bị thâm nhũn
có thể sinh ra chất độc có tên safrole, khi ăn vào, ruột dễ hấp thu, nhanh
chóng chuyển đến gan, gây trúng độc cho tế bào gan, làm tổn thương gan.
Rau cải nấu chín để
qua đêm
Trong rau cải chứa
nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối
nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể
thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài
ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.
An Chi (An Chi)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.