Chủ đề nóng

Đòi bình đẳng, phụ nữ có nhất thiết phải phô ngực?

Huân Y Thảo Thứ tư, ngày 26/08/2015 05:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không cần cởi áo, phụ nữ vẫn vĩ đại, theo cách riêng của họ!
Bình luận 0

Nhiều phụ nữ tại hơn 60 thành phố trên khắp thế giới đang để ngực trần diễu phố để đòi quyền bình đẳng cho giới mình. Nguyên nhân là bởi giới quan chức nơi họ sống muốn cấm cửa hoàn toàn hành động “bán nude” với nhiều quan niệm khác nhau.

Ở một số nơi như New York, việc để ngực trần đối với phụ nữ thực ra đã được hợp pháp hóa từ lâu. Ngay khi nghe ngóng được việc lãnh đạo địa phương muốn thay đổi chính sách, rất nhiều phụ nữ tỏ ra không hài lòng và cho rằng mình hoàn toàn có quyền cởi trần khi mình muốn, giống như nam giới vậy.

Cởi trần liệu có phải cách hay để đòi quyền bình đẳng? (Ảnh minh họa)

Cá nhân tôi lại không cho rằng việc không mặc áo hay để lộ ngực có quan hệ mật thiết tới vấn đề bình đẳng giới. Phụ nữ trên thực tế đã làm được nhiều việc mà đàn ông phải bó tay. Và dù mỗi đất nước, mỗi lãnh thổ lại có những quy định khác nhau áp dụng cho đàn ông và phụ nữ, thì việc phụ nữ ngày càng chứng tỏ mình không hề thua kém, thậm chí giỏi giang hơn cánh mày râu là điều không cần phải bộ luật nào cho phép hay chứng minh thêm nữa.

Phụ nữ, tự bản thân họ đã là những cá thể phi thường khi mang nặng đẻ đau ra những sinh linh bé nhỏ, rồi lại chăm lo nhà cửa trong khi tám tiếng mỗi ngày vẫn phải làm việc quần quật ở cơ quan. Người ta bảo đàn ông là trụ cột của gia đình, nhưng người vĩ đại thực sự lại là phụ nữ.

Nhưng vì phụ nữ là phụ nữ và đàn ông vẫn là đàn ông nên không thể rạch ròi sự bình đẳng của họ bằng những đạo luật, lại càng không thể đem cơ thể mình ra để nói cho cả thế giới biết tôi đang muốn gì.

Phụ nữ không cần cởi áo, thực ra họ đã vĩ đại! (Ảnh minh họa)

Sự bình đẳng thực sự giữa đàn ông và phụ nữ nằm ở cách họ tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng chính mình. Và nếu phụ nữ cứ muốn gì là cởi áo hay đàn ông muốn gì cũng… cởi quần, thì còn gì gọi là tôn trọng nữa?

Cởi trần hay không cởi trần, phụ nữ chắc chắn không cần đến cách thể hiện ấy để chứng tỏ mình ngang bằng hay vượt trội hơn đàn ông. Không cần cởi áo, phụ nữ vẫn vĩ đại, theo cách riêng của họ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem