Chủ đề nóng

Đối mặt virus corona, Tổng cục TDTT ra quyết định!

Song Minh Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, ngày 3/2, Tổng cục TDTT đã gửi công văn tới các Sở VHTTDL, các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia về việc tạm dừng tổ chức các giải đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.
Bình luận 0

Công văn số 102/TCTDTT-VP về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động thể thao do ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ký đã nêu rõ:

"Tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 năm 2020.

Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch".

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 đều đã bị tạm hoãn do ảnh hưởng của virus corona. Ảnh: I.T

Cùng với đó, đối với các hoạt động thể thao do địa phương quản lý, Tổng cục TDTT cũng đề nghị các Sở VHTTDL xem xét, cân nhắc tạm dừng các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung VĐV cần xây dựng kế hoạch, khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; Quản lý chặt chẽ việc ra vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn, dã ngoại cho các VĐV.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài theo kế hoạch đã phê duyệt, đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho VĐV trước, trong và sau khi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem