Chủ đề nóng

37/39 mẫu xét nghiệm ở Đà Nẵng có kết quả, đều âm tính với virus Corona

Thứ hai, ngày 03/02/2020 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin mới nhất liên quan dịch virus Corona được Sở Y tế TP.Đà Nẵng cung cấp sáng 3/2.
Bình luận 0

Ngày 3/2, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho hay, hiện đã có 37/39 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, số còn lại chưa có kết quả và đến nay Đà Nẵng chưa có trường hợp nào dương tính với chủng mới của virus này.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông tin, từ 13h30 ngày 2/2 đến 8h ngày 3/2, tại các bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã cho ra viện 2 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Đồng thời, tiếp nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ.

Đến thời điểm hiện tại, tại TP.Đà Nẵng đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  bao gồm: 24 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (18 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 6 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) và 1 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đà Nẵng chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona. Ảnh: Lam Hàn

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 80 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 55 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng hoà Séc) và 31 trường hợp người Việt Nam.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Phổi đã chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên địa bàn thành phố, nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 18 trường hợp (các trường hợp phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch), 18/18 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 36 trường hợp (trong đó 18 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, các Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố...

Lam Hàn - Đình Thiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem