Chủ đề nóng

Đối tác muốn đặt hàng Supe Lâm Thao sản xuất phân bón riêng

Hoa Mua - Thiên Ngân Thứ tư, ngày 24/03/2021 05:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, đoàn công tác Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền do ông Atul Wal – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
Bình luận 0

Với sự năng động, sáng tạo, trong hơn nửa thế kỷ qua, Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao luôn phát huy vai trò là lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón cả nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu phân bón cho sản xuất nông nghiệp, công ty đã nghiên cứu, sản xuất ra nhiều loại phân bón chuyên dụng, phân bón hàm lượng cao thế hệ mới..., được bà con nông dân và nhiều đối tác tin dùng.

Đối tác muốn đặt hàng sản xuất phân bón riêng 

Mới đây, đoàn công tác Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền do ông Atul Wal – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Công TNHH một thành viên Chè Phú Bền là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, thành lập năm 1995, tại huyện Thanh Ba (Phú Thọ), với ngành nghề chính là trồng, canh tác, chế biến chè.

Tăng năng suất cho cây chè Phú Thọ - Ảnh 1.

Mô hình bón phân NPK Lâm Thao trên cây chè tại xã Thạch Khoán. Ảnh: P.V

Bà Lỗ Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Sơn cho biết: Mô hình trình diễn bón phân Lâm Thao NPK-S 16.8.8+9S trên cây chè cho hội viên phụ nữ xã Thạch Khoán được thực hiện thành công, chứng tỏ loại phân bón này rất phù hợp với cây trồng và đặc điểm thổ nhưỡng của huyện cũng như hiệu quả kinh tế của việc bón phân NPK-S Lâm Thao cao hơn hẳn so với bón phân đơn theo tập quán hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Atul Wal - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền cho biết: "Thời gian qua, công ty chúng tôi đã sử dụng rất nhiều sản phẩm phân bón của các doanh nghiệp phân bón, tuy nhiên lựa chọn cuối cùng của chúng tôi vẫn là các sản phẩm phân bón Lâm Thao. 

Thực tế sử dụng cho thấy, phân bón Lâm Thao có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như đạm, lân, kali và các nguyên tố trung, vi lượng rất cần thiết cho cây chè, như Ca, Mg, S, Zn,… đặc biệt là khắc phục được tình trạng đất dốc".

"Hiện nay, Công ty Chè Phú Bền đang sử dụng những sản phẩm phân bón Lâm Thao có sẵn, tuy nhiên tới đây, chúng tôi cũng mong muốn được công ty nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm phân bón Lâm Thao theo đơn đặt hàng của mình" - ông Atul Wal bày tỏ.

Về vấn đề này, ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc cho biết: Supe Lâm Thao cam kết sẽ sản xuất và cung cấp các sản phẩm phân bón có chất lượng tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền nói riêng và khách hàng nói chung. 

Đồng thời, công ty mong muốn đồng hành, hợp tác cùng Công ty TNHH MTV Chè Phú Bền để góp phần xây dựng và phát triển Thương hiệu chè xanh Phú Thọ.

Nâng giá trị cây chè Phú Thọ

Bên cạnh việc mở rộng sản xuất kinh doanh, thời gian qua Supe Lâm Thao cũng phối hợp nhiều địa phương triển khai xây dựng các mô hình sử dụng phân bón. 

Đơn cử như năm 2020, Supe Lâm Thao đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) thực hiện mô hình trình diễn bón phân NPK-S 16.8.8+9S trên cây chè cho hội viên phụ nữ xã Thạch Khoán. 

Để giúp cho hội viên sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao đúng quy trình và hiệu quả, Hội LHPN huyện Thanh Sơn đã phối hợp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn phương pháp sử dụng phân bón.

Quy trình được thực hiện với 2 công thức bón phân: Công thức 1 theo tập quán địa phương sử dụng phân NPK và phân đạm, công thức 2 sử dụng phân bón NPK-S 16.8.8+9S Lâm Thao, cụ thể như sau: Công thức 1, bón lần 1: 1390kg NPK5.10.3 vào tháng 2; bón lần 2: 973kg đạm urê sau mỗi lứa cắt (5 lần); bón lần 3: 973kg NPK12.5.10 vào tháng 7. 

Với Công thức 2: Lượng phân bón cho 1ha: 2.075kg NPK-S 16.8.8+9S. Lần 1: 650kg bón vào tháng 2; lần 2: 700kg bón vào tháng 5; lần 3: 650kg bón vào tháng 7.

Kết quả cho thấy, cây chè có khả năng bật mầm tốt, cho búp đều, đẹp, số lượng búp xòe ít, búp vươn dài, mật độ búp chè của mô hình NPK-S 16.8.8+9S cao hơn tập quán là 81,5 búp/m2. Mô hình bón phân theo NPK-S 16.8.8+9S Lâm Thao cho năng suất cao hơn bón phân tập quán bình quân qua 5 lứa hái là 1719kg/ha.

Đặc biệt, do được cung cấp đầy đủ, cân đối về hàm lượng dinh dưỡng đạm, lân, kali và các nguyên tố trung, vi lượng khác nên tại các vườn chè trong mô hình sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao, cây chè sinh trưởng phát triển tốt và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh hơn so với bón phân theo tập quán cũ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem