Chủ đề nóng

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT

Quỳnh Anh Thứ ba, ngày 06/10/2020 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
BHXH Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức đối thoại, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nông dân tại 4 địa điểm xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới, huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang
Bình luận 0

Hội nghị đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại An Giang đã diễn ra từ 28-30/9 với hơn 600 hội viên hội nông dân tham dự

Bà Lều Thị Minh Huệ, Phó Trưởng ban Xã hội (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) cho biết, BHXH tự nguyện, BHYT là chính sách mà Đảng và Nhà nước ta nhằm an sinh xã hội. Người nông dân tham gia BHXH tự nguyện để có sự đảm bảo cho cuộc sống sau này khi hết tuổi lao động. Lương hưu sẽ đảm bảo cho người cao tuổi một thu nhập đảm bảo để duy trì cuộc sống ổn định. 

BHYT càng là đóng vai trò thiết yếu, chăm lo sức khỏe cho người dân, là cứu cánh của người dân khi bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo.

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT - Ảnh 1.

Đại diện BHXH tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tình hình nông dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, lãnh đạo ngành BHXH và Hội Nông dân đã dành nhiều thời gian lắng nghe các thắc mắc các vấn đề có liên quan và giải đáp cụ thể rõ ràng. 

Tại Hội nghị, bà con đã được hướng dẫn cụ thể về đối tượng đóng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia. Bên cạnh đó, các tuyên truyền viên của ngành BHXH đã gợi ý một số giải pháp tích lũy, để dành đơn giản nhất cho bà con tham khảo nhằm tiết kiệm hiệu quả để có thể tham gia BHXH, BHYT.

Trong phần tọa đàm, đối thoại trực tiếp, bà con đã đưa ra rất nhiều câu hỏi, tình huống xoay quanh vấn đề về quyền lợi hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, việc chuyển tuyến khám chữa bệnh; quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục; việc thông tuyến tỉnh trong thời gian tới; các thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, cách trức tra cứu, kiểm tra quá trình; các quyền lợi khi tham gia chưa đủ 20 năm…

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT - Ảnh 2.

Người dân rất quan tâm, chia sẻ nhiều thắc mắc về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT - Ảnh 3.

Nhiều nông dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị

Từng nội dung bà con đặt ra về công tác khám chữa bệnh BHYT đều được Lãnh đạo Sở Y tế tận tình giải đáp chi tiết cụ thể, thỏa đáng cho bà con. Bên cạnh đó Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng trả lời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của bà con trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Đối thoại trực tiếp với nông dân giúp giải đáp thắc mắc của bà con, giúp bà con hiểu thấu đáo, cụ thể về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT.  Ngay tại Hội nghị đã có nhiều bà con sẵn sàng mua BHXH tự nguyện, BHYT cho bản thân và người thân trong gia đình.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem