Chủ đề nóng

Đối tượng nào được hưởng chế độ theo Nghị định 116?

Thứ ba, ngày 26/03/2013 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đề nghị Báo NTNN cho biết điều kiện, đối tượng được hưởng trợ cấp? Nếu được, chúng tôi phải làm thủ tục gì?
Bình luận 0

Xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng là vùng đồng bào dân tộc và là xã nghèo đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, cán bộ công chức của xã không được hưởng trợ cấp theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP. Đề nghị Báo NTNN cho biết điều kiện, đối tượng được hưởng trợ cấp? Nếu được, chúng tôi phải làm thủ tục gì?

Thạc sĩ luật học Nguyễn Đức Hùng – Công ty Luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự trả lời:

Ngày 24.12.2010, Chính phủ ban hành Nghị định số 116/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo đó, đối tượng áp dụng Nghị định số 116/2010/NĐ-CP bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ trung ương đến xã, phường, thị trấn…

Xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng là xã đặc biệt khó khăn, thuộc diện đầu tư Chương trình 135. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của xã Thuận Hưng thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp và trợ cấp theo quy định của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Bạn liên hệ với UBND huyện Mỹ Tú để được hướng dẫn cụ thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem