Chủ đề nóng

Đội

 • Phát hiện 3 loài động vật lạ tại Việt Nam

  Phát hiện 3 loài động vật lạ tại Việt Nam

  367 loài mới đã được các nhà khoa học phát hiện tại tiểu vùng sông Mekong mở rộng trong hai năm 2012-2013. Thông tin được cung cấp bởi Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) ngày 4.6.
 • Cá chẽm vuông tôm

  Cá chẽm vuông tôm

  Anh Phan Thanh Liệt ở xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau), người đã rất thành công trong việc nuôi cá ghép chẽm kết hợp với tôm theo mô hình sinh thái, bền vững. Mô hình này đem lại hiệu quả cao cho người dân nuôi trồng thủy sản ở Cà Mau.
 • Món dơi nướng rừng Trường Sơn

  Món dơi nướng rừng Trường Sơn

  Già làng Đinh Văn Bớt (68 tuổi) ở thôn Tà Lâu, xã Ba (Đông Giang, Quảng Nam) là chuyên gia săn bắt dơi cho biết: “Ở Trường Sơn có hàng chục loại dơi to (ađhôôr) hay dơi nhỏ (briêng) khác nhau.
 • Kỳ lạ: Cừu có khuôn mặt giống “người Dơi” đến khó tin

  Kỳ lạ: Cừu có khuôn mặt giống “người Dơi” đến khó tin

  Với cặp mắt có quầng lông màu đen trong khi bộ lông lại mang màu trắng, chú cừu kỳ lạ này được ví giống như “người Dơi”
 • Ai thực sự là hậu duệ Nguyễn Trung Trực?

  Ai thực sự là hậu duệ Nguyễn Trung Trực?

  Đồng thời với việc phát hiện hài cốt Nguyễn Trung Trực, ngành Văn Hóa tỉnh Kiên Giang thời ấy cũng phát hiện ra đại gia đình cụ Nguyễn Trung Trực ở Tân Thuận, Đầm Dơi, Cà Mau.
 • Xứ sở cổ tích U Minh Thượng

  Xứ sở cổ tích U Minh Thượng

  Đặt chân đến Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang), bạn như lạc vào thế giới cổ tích của rừng tràm, cỏ cây, chim muông đẹp như một bức tranh. Lánh xa cuộc đời ồn ào, rừng U Minh Thượng đón bạn với rất nhiều bất ngờ.
 • Cà Mau: Cướp lẻn vào khống chế chủ nhà lúc rạng sáng

  Cà Mau: Cướp lẻn vào khống chế chủ nhà lúc rạng sáng

  Chiều 13.2, tin từ Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị này đang tiến hành làm rõ vụ cướp xảy ra tại nhà bà Trần Hồng Sa (52 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).
 • Mãi mãi hồn cốt Việt

  Mãi mãi hồn cốt Việt

  Xóm nhà may mắn nằm trên một con vịnh thuộc nhánh nhóc của sông Hậu. May mắn thật so với xóm của nhà ngoại nằm sâu trong một ngọn rạch mà trẻ con nơi đó thường thất học và đậm mùi sình bùn.
 • Năm ngọ kể chuyện vào bụng rồng săn “ngự thiện” dơi ngựa

  Năm ngọ kể chuyện vào bụng rồng săn “ngự thiện” dơi ngựa

  Người ta nói rằng, Sài Sơn có hình con rồng và trong bụng rồng là nơi giao thoa đất trời. Nơi đây còn nổi tiếng bởi món ăn từ loài dơi ngựa quý hiếm – thứ “ngự thiện” dâng các bậc đế vương.
 • Chìm tàu khi đi chơi Tết, 2 người chết

  Chìm tàu khi đi chơi Tết, 2 người chết

  Chiều nay (4.2), ông Lê Minh Dương - Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết, tính đến trưa cùng ngày đã vớt được thi thể của 2 nạn nhân xấu xố trong vụ chìm tàu xảy ra vào ngày 2.2.