Chủ đề nóng

Donald Trump: Tổng thống là công việc lớn hơn tôi tưởng

Trà My - Independent Thứ sáu, ngày 02/12/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Donald Trump đã thừa nhận chức vụ tổng thống là "một công việc lớn hơn tôi tưởng", theo một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa Mỹ.
Bình luận 0

Tổng thống đắc cử Donald Trump

Sau khi gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump tuần trước, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich nói với USA Today rằng ông Trump đã bắt đầu coi trọng những gánh nặng của chức Tổng thống.

"Ông Trump đã nói “Đây thực sự là một công việc lớn hơn tôi tưởng”, theo Gingrich, người nhận định đây là một tín hiệu tốt và ông Trump nên nghĩ như vậy.

Ông Gingrich cũng nói thêm với tờ USA Today: "Với tư cách là Tổng thống Mỹ, bạn sẽ phải đối mặt với chiến tranh và hòa bình, bạn có quyền lực khổng lồ. Tất cả mọi thứ đều đổ xuống Phòng Bầu dục, đều đổ xuống tổng thống".

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich

Sau khi Tổng thống Barack Obama gặp người kế nhiệm Donald Trump tại một cuộc họp chính thức tại Phòng Bầu dục, nguồn tin bên trong Nhà Trắng nói với tờ Wall Street Journal rằng ông Trump dường như rất ngạc nhiên trước phạm vi trách nhiệm của công việc mới.

Tờ báo cũng cho biết ông Trump không hề biết sẽ phải thay thế toàn bộ nhân viên của Tổng thống khi nhậm chức.

Từ giờ cho đến khi nhậm chức vào ngày 20.1.2017, ông Trump đang chuẩn bị một tour cảm ơn tại tất cả các tiểu bang ông đã thắng, bắt đầu với một sự kiện lớn tại Cincinnati, bang Ohio.

Nguồn tin bên trong Nhà Trắng cho biết ông Trump dường như rất ngạc nhiên trước phạm vi trách nhiệm của công việc mới

Quá trình chuyển đổi của ông Trump đang tiếp tục gây tranh cãi khi ông bổ nhiệm những vị trí quan trọng trong nội các và Nhà Trắng. Ngoài ra, dư luận cũng chỉ trích ông Trump vì mối quan hệ vẫn đang tiếp diễn với kinh doanh, cũng như vai trò của các con ông trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Các hoạt động khác thường của ông Trump trên Twitter cũng xuất hiện trên một loạt các tiêu đề báo. Trong số đó, có một bài đăng lên án dàn diễn viên của vở kịch Hamilton vì đã "công kích" Phó Tổng thống tương lai Mike Pence sau buổi biểu diễn. Ông Trump cũng viết trên Twitter và khẳng định rằng ông lẽ ra đã thắng số phiếu phổ thông nếu như không có hàng triệu phiếu bầu bất hợp pháp.

Ông Gingrich chỉ trích Tổng thống đắc cử vì lời khẳng định vô căn cứ về các phiếu bầu bất hợp pháp: "Tổng thống Mỹ không thể đăng bài trên Twitter một cách vô tư mà không có ai kiểm tra như vậy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem