Chủ đề nóng

dòng chính

 • Làm gì để gắn kết Hội và người viết trẻ?

  Làm gì để gắn kết Hội và người viết trẻ?

  Dân Việt - Trước thềm hội nghị, nhiều mong muốn và những tín hiệu cởi mở được gửi đi từ Hội nhà văn. Dư luận cũng đã phản ánh khá nhiều phản hồi từ những người viết trẻ.
 • “Mất” ba cầu Cần Thơ mỗi năm

  “Mất” ba cầu Cần Thơ mỗi năm

  (Dân Việt) - Tại buổi đối thoại về thách thức của việc phát triển đập thủy điện trên dòng chính sông Mekong đến sinh thái của ĐBSCL, nhiều chuyên gia tiếp tục lên tiếng cảnh báo, bày tỏ sự lo ngại về hậu quả của những công trình này...
 • Đề nghị đánh giá toàn diện tác động xây thủy điện trên sông Mekong

  Đề nghị đánh giá toàn diện tác động xây thủy điện trên sông Mekong

  (Dân Việt) - Hôm qua (12.5), Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường đã gửi công văn cho Ủy ban Sông Mekong VN về dự án xây đập Thủy điện Xayaburi của Lào trên dòng chính sông Mekong.
 • Đập Xayabouri đe dọa tàn phá môi trường

  Đập Xayabouri đe dọa tàn phá môi trường

  (Dân Việt) - Con đập được dự kiến xây dựng trên dòng chảy chính của sông Mekong và đang gây lo lắng cho nhiều nước về những nguy hại mà nó đem lại.
 • Lào xây thuỷ điện Xayabury: Mekong sẽ giảm 3/4 lượng phù sa

  Lào xây thuỷ điện Xayabury: Mekong sẽ giảm 3/4 lượng phù sa

  (Dân Việt) - Để đánh giá đúng tác động của việc xây dựng công trình Thuỷ điện Xayabury (Lào), Uỷ ban Sông Mekong Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến một số bộ, ngành liên quan vào sáng ngày 22.2 tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh).
 • Vựa lúa ĐBSCL mất 19 triệu tấn phù sa/năm

  Vựa lúa ĐBSCL mất 19 triệu tấn phù sa/năm

  (Dân Việt) - Hôm 14-1, tại TP Cần Thơ, Ủy ban Sông Mekong Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến các nhà khoa học trước việc nước Lào dự định xây dựng đập Xayaburi trên sông Mekong.
 • Khuyến nghị hoãn làm thủy điện trên sông Mekong 10 năm

  Khuyến nghị hoãn làm thủy điện trên sông Mekong 10 năm

  (Dân Việt) - Nhóm tư vấn của Ủy hội sông Mekong (MRC) vừa đưa ra kiến nghị trên đối với các nước trong lưu vực sông Mekong.
 • “Việt Nam ngày càng quan trọng trong khu vực”

  “Việt Nam ngày càng quan trọng trong khu vực”

  (Dân Việt) - Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tiến sĩ Richard Cronin - Giám đốc Chương trình Đông Nam Á của Trung tâm Henry Stimson, một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington - khẳng định Việt Nam đang trở thành quốc gia ngày càng năng động và quan trọng trong khu vực.