Chủ đề nóng

Đóng cửa Zone 9: Dân kinh doanh hoang mang, khách vẫn đông

Thứ tư, ngày 04/12/2013 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghi nhận của PV Dân Việt, tại Zone 9 trong sáng nay, hoạt động kinh doanh, sửa chữa vẫn diễn ra bình thường và vẫn đông khách. Tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh tại đây khá hoang mang, lo lắng.
Bình luận 0

Trước thông tin lãnh đạo UBND TP.Hà Nội yêu cầu chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông (còn gọi là khu Zone 9), nhiều hộ kinh doanh tại đây khá hoang mang, lo lắng.

Như đã thông tin, ngày 3.12, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu đất tại số 9 Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng) và quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời giao UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện đúng thẩm quyền, nhiệm vụ được giao, kiểm tra việc sử dụng nhà, đất, điều kiện pháp lý hoạt động kinh doanh tại khu vực này, đảm bảo yêu cầu phòng cháy, chữa cháy, an toàn của công trình.

Các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu Zone 9 vẫn diễn ra bình thường trong sáng 4.12.

Khu Zone 9 diễn ra nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí như quán bar, quán cà phê, nhà hàng ăn uống, studio chụp ảnh, xưởng vẽ, lớp dạy nhiếp ảnh… Đa phần những người đầu tư vào đây hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật như nhiếp ảnh gia, họa sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư…

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu Zone 9 trong sáng nay (4.12) hoạt động kinh doanh, sửa chữa vẫn diễn ra bình thường. Các quán ăn, quán cà phê… trong khu vực này vẫn khá đông khách.

Tuy nhiên, trước thông tin lãnh đạo UBND TP.Hà Nội yêu cầu chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông, nhiều hộ kinh doanh tại đây khá hoang mang, lo lắng

Trao đổi với PV, anh Kỳ Thanh - một kiến trúc sư và là chủ một nhà hàng ăn Nhật trong khu Zone 9 - chia sẻ:

"Sau khi nghe thông tin lãnh đạo UBND TP.Hà Nội chỉ đạo chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông, tôi cảm thấy rất lo lắng, hoang mang. Tôi bắt đầu vào đây đầu tư xây dựng một nhà hàng ăn Nhật Bản vào khoảng tháng 5-6 vừa qua. Đến nay số vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng, nhưng khi còn chưa chính thức khai trương thì đã có thông tin chấm dứt kinh doanh ở đây".

>> Cư dân mạng xôn xao, "chia rẽ" vì quyết định đóng cửa Zone 9

Nhiều hộ kinh doanh trong khu Zone 9 tỏ ra lo lắng trước thông tin Chủ tịch TP yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh tại đây.

Có cùng tâm trạng với anh Kỳ Thanh, chị Giang Trang - chủ quán cà phê 247 Kaffe trong khu Zone 9 - tâm sự:

"Chúng tôi ký hợp đồng liên doanh, liên kết đầu tư khai thác bên trong khu Zone 9 với Công ty Thành Đạt có thời hạn 3 năm. Đến khoảng tháng 3-4 vừa qua thì bắt đầu tiến hành đầu tư tu sửa nên quán cà phê 247 Kaffe. Diện tích quán chỉ khoảng 40-50 mét vuông, nhưng tôi đã đổ vào đây khoảng 500 triệu đồng để tu sửa, trang trí nội thất. Số tiền trên còn chưa tính đến các chi phí khác như tư vấn thiết kế hay thuê nhân công tu sửa, bởi những người tư vấn hay nhân công đều là người quen biết hoặc người nhà tự làm".

Theo anh Thanh, chị Trang, đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía Công ty Thành Đạt về việc dừng việc kinh doanh.

Để làm rõ thêm thông tin trên, PV đã liên lạc với bà Lai Thị Chinh - Giám đốc Công ty Thành Đạt - thì nhận được câu trả “đang bận tiếp khách”.

Quán cà phê 247 Kaffe vừa được chị Giang đầu tư khoảng 500 triệu đồng để tu sửa phần nội thất.

Trao đổi với PV, anh Quân - 28 tuổi, ở phố Hàng Chuối, người thường xuyên lui tới khu Zone 9 - chia sẻ:

“Tôi từng có thời gian sống ở nước ngoài và thấy rằng khu Zone 9 là một quần thể vui chơi giải trí đặc biệt. Một không gian nghệ thuật cổ kính mang phong cách Châu Âu hiếm có ở Hà Nội. Đây cũng là nơi mà nhiều nghệ sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật vào đầu tư sáng tạo, vì thế nhiều bạn trẻ như chúng tôi cũng có thể tới đây để thưởng thức, học hỏi. Tôi thường xuyên tới đây để uống cà phê, ngắm cảnh và chụp ảnh, nên khi nghe thông tin yêu cầu dừng hoạt động ở khu Zone 9, tôi cảm thấy rất hụt hẫng”.

Xuân Lực (Xuân Lực)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem