Chủ đề nóng

Đồng Nai chi gần 4.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường ven sông Cái

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 21/11/2020 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) chú trọng vào công tác chỉnh trang đô thị, trong đó dự án xây dựng tuyến đường ven sông Cái là dự án lớn trọng điểm.
Bình luận 0

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa trình Sở Kế hoạch Đầu tư (KH-ĐT) dự án đường ven sông Cái. 

Đồng Nai chi lớn gần 4.000 tỷ đồng để xúc tiến đường ven sông Cái  - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án đường ven sông Cái.

Cụ thể, theo thiết kế, dự án đường ven sông Cái có chiều rộng nền đường 32m. Theo phương án thiết kế ban đầu, hướng tuyến đường ven sông Cái có số lượng đường cong ít, đảm bảo quy trình thiết kế hiện hành và yêu cầu về an toàn giao thông. 

Với phương án này, vị trí đầu tuyến thiết kế nút giao sẽ vào sân  hà văn hóa phường Quyết Thắng và có hai đoạn tuyến ranh thiết kế dự án bên trái (hướng từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản) lệch ngoài ranh quy hoạch đất đã được UBND TP.Biên Hòa cấp cho dân sử dụng.

Nếu thực hiện điều chỉnh hướng tuyến trong phạm vi ranh giới 32m, tuyến đường ven sông Cái sẽ có nhiều đường cong và không đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông. Do đó cần có các phương án điều chỉnh tuyến phù hợp để thực hiện dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã thống nhất thực hiện việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho toàn bộ diện tích đất theo ranh quy hoạch đã được phê duyệt đất giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu: "UBND TP.Biên Hòa thực hiện thu hồi đất tính từ ranh đường ven sông Cái đến hết bờ sông với phạm vi 42m. Dự án này không chỉ có ý nghĩa về kết nối giao thông mà còn hướng đến mục tiêu tạo ra cảnh quan ven sông cho đô thị Biên Hòa".

Bà Nguyễn Thị Mai, người dân TP.Biên Hòa chia sẻ, khi dự án đường ven sông được thực hiện, giao thông kết nối trong thành phố được đảm bảo, bộ mặt đô thị Biên Hòa cũng được nâng tầm. "Chúng tôi mong muốn dự án sớm được khởi công và đi vào hoạt động để người dân đi lại thuận lợi hơn", bà Mai nói.

Dự án tuyến đường ven sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua chủ trương xây dựng với tổng kinh phí hơn 3.900 tỷ đồng. Dự án gồm 5 cầu: Chìm Tàu, Tân Mai, Bà Bột, Rạch Gió, Suối Linh. Các cầu sẽ được xây dựng rộng gần 23 m. Tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cho khoảng 500 hộ dân hơn 3.247 tỷ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem